กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาฯ นำทีมงาน พบปะสนทนา ‘การเลือกตั้งไทย’กับสื่อเชียงใหม่

เมื่อเวลา 17.30 . วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 ที่สถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา เชียงใหม่ .เมืองเชียงใหม่ .เชียงใหม่ นางเจนนิเฟอร์ ฮาร์ไฮ กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา เชียงใหม่ นัดพบปะและสังสรรค์สื่อมวลชนในพื้นที่ .เชียงใหม่ ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสาร และสื่ออนไลน์ เพื่อแนะนำ..แอนนา ฮวินผู้ช่วยกงสุลฝ่ายข่าวสารและวัฒนธรรม คนใหม่ ที่เดินทางมาตำแหน่งใหม่ (สูทสีดำ)

โดยระหว่างการสนทนา นางเจนนิเฟอร์ ฮาร์ไฮ กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา เชียงใหม่ และทีมงานให้ความสนใจสอบถามเกี่ยวกับบรรยากาศของการรับสมัคร ..แบบแบ่งเขต ในพื้นที่ .เชียงใหม่ และการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2562 จากสื่อมวลชนแขนงต่างๆ

โดยเฉพาะการสนับสนุนทางการเงินต่อพรรคการเมืองจากประชาชนและภาคเอกชนของไทย การต่อสู้ของการเมืองต่างพรรค การปราศรัยของพรรคการเมืองหลังการรับสมัคร ..ผ่านไปนับจากนี้ 45 วัน จะเป็นเช่นไร 9 เขตในพื้นที่ของ .เชียงใหม่ เขตใดน่าสนใจและมีการต่อสู้ที่น่าจับตามองมากที่สุดระหว่างพรรคการเมืองที่มีฐานเสียงเดิมกับพรรคการเมืองที่ได้รับแรงสนับสนุนจากรัฐบาล หรือแม้แต่ความเคลื่อนไหวของคนรุ่นใหม่ที่จะออกมาแสดงพลัง เพื่อเลือกอนาคตประเทศ หลังจากประเทศไทยไม่มีการเลือกตั้งมานานกว่า 8 ปี โดยเปรียบเทียบกับสถานการณ์การเมืองระหว่างไทยและสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน