ข่าวด่วน

เด้ง5เสือ สภ.เมืองเชียงใหม่ เซ่นพิษบ่อน ‘กาดก้อม’

จากกรณีที่เมื่อเวลา 14.30 . วานนี้ (วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562) กองร้อยรักษาความสงบ ที่ 1 และร้อย รส.ที่ 3  เจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร มณฑลทหารบกที่ 33 (มทบ.33) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จว. เชียงใหม่  ร่วมกับกองร้อยรักษาความสงบที่ 3 กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดเชียงใหม่ โดย ..สืบสกุล บัวระวงค์ รอง ผบ.มทบ.33 และ ..โภคา จอกลอย หน.ยก.มทบ.33 เข้าปิดล้อมตรวจค้นและจับกุมการลักลอบเล่นการพนันในบ่อนกาดก้อม ย่านประตูหายยา .เมืองเชียงใหม่ หลังจากมีผู้ร้องเรียนเข้าไปที่ศูนย์ดำรงธรรม กองทัพบก ว่ามีการลักลอบเล่นการพนันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย พล..สาธิต ศรีสุวรรณ ผบ.มทบ.33 จึงการให้เจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการตรวจสอบและจับกุมบ่อนการพนันตามที่ถูกร้องเรียนนั้น

ล่าสุดวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 พล...มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช..5 ได้มีคำสั่งถึง พล...พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก..จว.เชียงใหม่ ให้ดำเนินการย้าย 5 เสือ สภ.เมืองเชียงใหม่ ประกอบด้วย ...ธีรศักดิ์ ศรีประเสิรฐ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ...ภูวนาถ ดวงดี รอง ผกก..สภ.เมืองเชียงใหม่ ...นริช สอนดิฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ...อานนท์ เชิดชูตระกูบทอง สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ และ ...คทาวุมิ หงษ์หนึ่ง สวป.สภ.เมืองเชียงใหม่ ขาดจากตำแหน่งเดิมและไปปฏิบัติราชการที่ ศปก..5 ตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 และให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมรายงานให้ทราบภายใน 15 วัน

ทั้งนี้บ่อนการพนันดังกล่าวเป็นบ่อนวิ่งที่ลักลอบเปิดเล่นการพนัน โดยจะเปลี่ยนที่ไปมาจำนวน 2 แห่ง คือ รินแก้วไนท์คลับ และด้านหลังตลาดก้อม ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ เจ้าของบ่อนชื่อนายเอกชัย แก้วขำ อยู่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 10 .ชัยบุรี .เมือง .พัทลุง ลักลอบเปิดเป็นบ่อนมานานหลายเดือนโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่ทหารบุกไปถึงพบมีนักพนันกำลังมั่วสุมเล่นการพนันไพ่บาคาร่า จากการตรวจค้นพบโต๊ะสำหรับรับแทงจำนวน 4 โต๊ะ มีผู้เล่น กลุ่มนักพนันพยายามวิ่งหลบหนีแต่เจ้าหน้าปิดทางเข้าออกและสามารถจับกุมนักพนันได้จำนวน 81 คน ยึดของกลางเป็นไพ่ 528 สำรับ พร้อมเงินของกลางจำนวน  575,967.50 บาท เครื่องนับเงิน 3 เครื่อง และคอมพิวเตอร์

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน