ข่าวด่วน

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ มอบ ‘ส้มมงคล-ของที่ระลึก’นักท่องเที่ยวจีน ผอ.คาดผู้โดยสารแอ่ว Golden Week เพิ่ม10%

เมื่อเวลา 10.00 .​วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562  ท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทชม.ทอท.) ร่วมกับสายบิน ส่วนราชการที่ปฏิบัติงาน ท่าอากาศยานเชียงใหม่ และสถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวในโอกาสเทศกาลตรุษจีนปี 2562

โดยร่วมกันให้การต้อนรับผู้โดยสารของสายการบินไชน่าอีสเทิร์น เที่ยวบินที่ MU2595 ซึ่งเดินทางมาจากคุนหมิง และสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ CA707 จากหวู๋ฮั่น ด้วยการแจกส้มมงคล และของที่ระลึก เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เลือกจังหวัดเชียงใหม่เป็นจุดหมายปลายทางในช่วงเวลาพิเศษดังกล่าว   

นาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ที่ปรึกษา 10 และรักษาการผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ หรือที่เรียกว่า Golden Week  ระหว่างวันที่ 1-10 กุมภาพันธ์ 2562 มีสายการบินจากจีนขอทำการบินเพิ่มสองสายการบิน ได้แก่ สายการบินจุนเหยา จำนวน 82 เที่ยวบิน ในเส้นทางเซี่ยงไฮ้เชียงใหม่เซี่ยงไฮ้ และสายการบินไชน่าอีสเทอร์น จำนวน 14 เที่ยวบิน ในเส้นทางหนานหนิงเชียงใหม่หนานหนิง และชิงเต่าเชียงใหม่ชิงเต่า รวมทั้งสิ้น 96 เที่ยวบิน

คาดการณ์ว่าในช่วงเวลาดังกล่าว จะมีผู้โดยสารชาวจีนเฉลี่ยวันละกว่า 8,000 คน เพิ่มขึ้นจากช่วงตรุษจีนของปีที่แล้ว ร้อยละ 10 ทั้งนี้จากข้อมูลของด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานเชียงใหม่ พบว่าในปี 2561 มีผู้โดยสารชาวจีนผ่านเข้าออกช่องทางท่าอากาศยานเชียงใหม่กว่า 1.69 ล้านคนนาวาอากาศตรี มณธนิก กล่าว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน