‘กอบศักดิ์ ภูตระกูล’ โฆษกพรรคพลังประชารัฐขอ ส.ส.เชียงใหม่4-5เขตก็พอใจ ทำตามกติกาไม่ได้เปรียบพรรคอื่น ประกาศเดินหน้าสานต่อนโยบายประชารัฐ

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ที่อาคารผู้วินิจฉัย คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ .สันกำแพง .เชียงใหม่  นายกอร์ปศักดิ์ ภูตระกูล รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พรรคของเราเป็นพรรคน้องใหม่ แต่เรามีความโดดเด่ที่นโยบาย และการเลือกตั้งเราจะเน้นการหาเสียงที่ไม่สร้างความขัดแย้งกับพรรคใด ที่ผ่านมาตัวบุคคลที่เป็นแคนดิเดตของพรรค 1-3 คน สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน แม้จะยังไม่เปิดตัวแต่เป็นจุดแข็งของพรรค และ .. เชียงใหม่ของเราทุกคนสามารถเข้าถึงประชาชนรวมไปถึงคนรุ่นใหม่ได้ดีและเข้าถึงง่ายทุกคน

เรายังเดินหน้าสานต่อนโยบายประชารัฐต่างๆ และนโยบายเรื่องของ ที่ดิน สปก. 4.0 ให้มีสิทธิในการโอนย้ายได้ ทำประโยชน์ได้ดีขึ้น จากแต่ก่อนทำประโยชน์ได้แต่การเกษตร แต่ก่อนถ้าพ่อแม่ทำเกษตรกรแต่ลูกๆ เป็นข้าราชการก็ออกไม่ได้ ในอนาคตก็จะมีโอกาสดำเนินการได้ง่ายขึ้นสุดท้ายนโยบายเกษตรกรรม อันแรกเราต้องการจะช่วยชาวนา ตั้งใจว่าเงินชดเชยเงินช่วยเหลือต่างๆ อย่างน้อยก็ต้องได้ตันละ 10,000 บาท คิดว่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยพี่น้องประชาชนให้อยู่ได้

นายกอบศักดิ์ กล่าวอีกว่า ขอให้มั่นใจในตัวเรา เราเน้น ..โดนใจ นโยบายที่โดนใจ ให้ประชาชนสนใจ  รายชื่อ 350 บวก 650 ที่เป็น สส. ทั้งสองด้าน รวมไปถึงนโยบายที่จะรวมใจ ประชาชนมองหาพรรคที่จะพาเขาออกจากความขัดแย้ง พรรคที่ไม่ไปทะเลาะกับคนอื่น  พรรคเราคือพรรรคใหม่ครับ ไม่เคยเล่นการเมืองกันมาหลายคน เป็นพรรคที่เริ่มต้นใหม่  ไม่เคยมีปัญหากับใคร  พรรคเราตั้งใจว่าจะไม่ขัดแย้ง และพยายามออกไปสู่จากวังวนนี้ ออกไปสู่การพัฒนาที่ก้าวหน้าของประเทศไทย ซึ่งในส่วนนี้ผมคิดว่ามีพลังเงียบเป็นจำนวนมาก

กองเชียร์เราเต็มที่ และทุกคนกลัวที่จะทำผิด กลัว กกต.ที่สุด เขาไม่กล้า ในขณะที่พรรคอื่นเขาเอาป้ายมีกองเชียร์ พรรคเราเงียบที่สุดเลย รับรองว่าเราลงเลือกตั้งตามกติกาเหมือนทุกพรรค สงสัยว่าเราได้เปรียบตรงไหนพรรคเราไม่ได้เปรียบอะไร วันนี้เข้าสู่กระบวนการประชาธิปไตย ทุกคนสุขใจ คึกคัก ..เชียงใหม่ของเราเป็น ..ในดวงใจ เชื่อว่ามั่นใจว่าพรรคเราจะได้เสียงพอสมควรเลย สำหรับเชียงใหม่เราจะทำเต็มที่อย่างน้อย 4-5 ที่ก่อน แม้จะเป็นพื้นที่เพื่อไทยเดิม แบ่งให้เขาไปบ้าง หลายๆ เขต ไปได้ดีเรามั่นใจ เช่น เขต 5 ..(.) เดือนเต็มดวง เชียงใหม่ เขต 4 นางกิ่งกาญจน์ เชียงใหม่ เขต 9 นายนรพล ตันติมนตรี และมีอีกหลายเขต เช่น นางศรีพรรณ เขียวทอง เขต 2 ที่ชมรมแม่บ้านรักมากเพราะเคยเป็นประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดเชียงใหม่ ที่แม้จะเป็นหน้าใหม่ก็ตาม

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน