ผอ.กกต.เผย ‘เชียงใหม่’พร้อมเลือกตั้ง100% บรรยากาศคึกคักตั้งแต่ตีห้า ผู้สมัครจากพรรคการเมืองสำคัญเดินทางทยอยเดินทางมาถึง

เมื่อเวลา 06.30 . วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอาคารผู้วินิจฉัย คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ .สันกำแพง .เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัคร ..แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง .เชียงใหม่ เป็นวันแรกว่า บรรยากาศเริ่มคึกคักตั้งแต่เช้ามืด โดยมี 2 ผู้สมัครจากพรรคพลังท้องถิ่นไทยคือ นายโยฮัน ศิลป์มิตรภาพ ลงสมัครเขต 9 และนายสรเดช มานะมีเงินทอง ลงสมัครเขต 5 เดินทางมาถึงตั้งแต่เวลา 05.00 .

หลังจากนั้นผู้สมัครและกองเชียร์จากพรรคการเมืองต่าง อาทิ พรรคเพื่อไทย พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคอนาคตใหม่ พรรพลังประชาชารัฐ เริ่มทยอยกันเดินทางมาถึง ซึ่งเจ้าหน้าที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำ .เชียงใหม่ นำโดยนายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผู้อำนวยการฯ ได้เตรียมจัดสถานที่ไว้อย่างพร้อมเพรียง ภายในห้องประชุมเลวีนิติ และปล่อยให้ผู้ที่ต้องการลงสมัครเข้ามาภายในห้องประชุมพร้อมผู้ติดตามเพียง 1 คน เท่านั้น

นายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผู้อำนวยการฯ กล่าวว่า กกต.เชียงใหม่ มีความพร้อมเต็มที่ และเปิดรับลงทะเบียนเวลา 07.00 . ที่หน้าห้องประชุม และเช้านี้มีผู้ที่ต้องการลงสมัครรับเลือกตั้งมารอตั้งแต่เวลา 05.00 . เรียกว่าได้รับความสนใจอย่างมากเลย เมื่อลงทะเบียนเสร็จก็จะปล่อยให้เข้าไปรอด้านในเพื่ออยู่ในขั้นตอนสมัครรับเลือกตั้ง เราจัดที่พักคอยของประชาชนและกองเชียร์ไว้แล้ว และสามารถจะเชียร์ได้เต็มที่ทั้งการร้องรำทำเพลงและคล้องพวงมาลัยก็ดำเนินการได้เต็มที่ เมื่อผู้สมัครได้รับหมายเลขแล้วมาแจ้งข่าวดีก็แสดงความยินดีได้เต็มที่

ยานพาหนะที่จะใช้ในการหาเสียงจะเคลื่อนตัวออกไปงดเว้นการแสดงดนตรีสด การร้องเพลงสด การแสดงต่างๆ สด ห้ามทั้งหมด สามารถใช้ได้เพียง พรรการเมืองที่เข้ามาจัดกิจกรรม จัดประชุม และหาสมาชิกในพื้นที่ .เชียงใหม่ มี 20 พรรคการเมือง แต่ก็มีพรรคการเมืองอื่นที่เดินทางเข้ามาทำกิจกรรมแต่ไม่ได้แจ้งให้ กกต. ทราบก็มี แต่วันนี้ก็น่าจะประมาณ 20 พรรคการเมือง ซึ่งประชาชนชาวเชียงใหม่ที่สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งจำนวน 1.3 ล้านคน

นายเกรียงไกร กล่าวว่า จากที่หารือกับฝ่ายความมั่นคงและการข่าวต่างๆ ไม่น่าจะมีเหตุการณ์อะไรที่น่ากังวล แต่ที่เราเตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจำนวนมาก ก็เพราะต้องการอำนวยความสะดวกให้ผู้สมัครและประชาชนรวมทั้งการจราจร ซึ่งสถานที่แห่งนี้มีความกว้างขวางและน่าจะสะดวกที่สุดในการเดินทางสัญจรไปมา ค่อนข้างเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาน่าวิตกอะไร

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุดเวลา 07.20 .​ ..ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยและกองเชียร์ รวมทั้งนางกิ่งกาญจน์ ร.อ.(ญ) เดือนเต็มดวง เชียงใหม่ ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ และนายธวัชวงศ์ เชียงใหม่ อดีต รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการเดินทางมาถึงสถานที่รับสมัคร พร้อมทั้งผู้สมัครจากพรรคต่างๆ เริ่มทยอยเดินทางมากันมากขึ้นแล้ว ทำให้บรรยากาศเริ่มคึกข้างมากขึ้น

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน