ข่าวด่วน

ตรุษจีนปีนี้ ชวนเที่ยวที่ ‘สวนสัตว์เชียงใหม่’ถ่ายภาพฟรีกับหมีแพนด้า

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ตรุษจีนปีนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่จัดงานเพื่อเฉลิมฉลองต้อนรับเทศกาลตรุษจีน โดยมีกิจกรรมต่างๆ มากมายสื่อถึงศิลปวัฒนธรรมจีน ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ สำหรับเทศกาลตรุษจีนปี 2562  สวนสัตว์เชียงใหม่จัดตกแต่งสถานที่ให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาลตรุษจีน

โดยมีการประดับหงเติงหลงหรือโคมไฟสีแดง ที่บ่งบอกถึงเทศกาลตรุษจีน เริ่มตั้งแต่ด้านหน้าประตูทางเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ จุดแลนด์มาร์กรูปปั้นหมีแพนด้า ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปกับบรรยากาศของเทศกาลตรุษจีน และบริเวณด้านหน้าส่วนจัดแสดงหมีแพนด้ามีการแสดงศิลปวัฒนธรรมจีน พร้อมทั้งสาธิตการชงชา สอนเขียนคำมงคลด้วยพู่กันจีน และสอนตัดกระดาษเป็นรูปสัตว์มงคล จากสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ได้จัดกิจกรรมฉลองเทศกาลตรุษจีนให้กับ ทูตสันถวไมตรีหมีแพนด้าช่วง ช่วง และหลินฮุ่ย โดยมีนายวุฒิชัย ม่วงมัน  ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานเทศกาลตรุษจีน พร้อมมอบอั่งเปาสุดพิเศษให้กับหมีแพนด้าทั้ง 2 ตัว

และบริเวณสวนสไตล์ฝรั่งเศสมีภาพหมีแพนด้ายักษ์ขนาดใหญ่แต่งชุดจีนไว้ต้อนรับนักเซลฟี่ทั้งหลายอยู่ เพื่อร่วมฉลองปีหมูทองปีนี้กับเทศกาลตรุษจีนทุกจุดภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ที่มีการจัดเตรียมกิจกรรมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านที่มาเยือนด้วยความอบอุ่น

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน