เชียงใหม่ ซู อควาเรียม เปิด ‘ซุ้มมังกรตัวใหญ่’ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน วันที่2-5กพ.62

เมื่อเวลา 10.30 . วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ กรรมการผู้จัดการเชียงใหม่ ซู อควาเรียม เป็นประธานเปิดซุ้มมังกรตัวใหญ่ ภายในชียงใหม่ ซู อควาเรียม ที่มีอุโมงค์สัตว์น้ำที่ยาวที่สุดในโลก และเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาหายากนานาชนิด ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนและคนไทยเชื้อสายจีน ที่คาดว่าจะหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันตรุษจีนนี้ 

โดย นายนฤทัต กล่าวว่า ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้มาลอดซุ้มมังกร  เพื่อความเป็นศิริมงคล รับโชค ให้เฮง เฮง เฮง ตลอดทั้งปี พร้อมกันนี้เรายังอัญเชิญเทพ ฮก ลก ซิ่ว หรือ ซาน ซิง ( ดาว 3 ดวง ) 3 เทพเจ้าจีน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนความเป็นมงคล 3 ประการของจีน นำไปตั้งไว้ในอุโมงค์น้ำจืด เพื่อเสริมสร้างบารมี เสริมความเป็นสิริมงคลทั้งบนบกและในน้ำ เป็นการอวยพรให้มีโชคลาภ วาสนา และมีอายุยืนยาว รวมทั้งจัดอั่งเปามอบให้ฝูงปลานานาชนิด ตามวัฒนธรรมในช่วงเทศกาลตรุษจีน

กิจกรรมดังกล่าวจะมีขึ้นในช่วงเวลา 10.30 . และ 15.00  . ตั้งแต่วันที่ 2 – 5 กุมภาพันธ์ 2562 ถือว่าเป็นแห่งเดียวในโลก ที่มีการอัญเชิญเทพฮก ลก ซิ่ว หรือ ซาน ซิง 3 เทพเจ้าจีน สัญลักษณ์แทนความเป็นมงคล 3  ประการของจีน นำมาตั้งไว้ในอุโมงค์น้ำจืดบนยอดดอยแห่งนี้นายนฤทัต กล่าว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน