แถลงจัด “อุตสาหกรรมแฟร์ 2019” กระตุ้นการจับจ่ายภาคเหนือ

“อุตสาหกรรมแฟร์ 2019”วันที่ 1 – 10 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1พบกับหลากหลายสินค้าราคาโรงงาน พร้อมคาราวานกลุ่มผู้ประกอบการอาหาร Northern Thailand Food Valley ขนสินค้าพรีเมียมพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษลดแหลกแจกแถม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 มกราคม 2562 ที่ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถ.ทุ่งโฮเต็ล อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายอนุชา มีเกียรติชัยกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ นายศุภพงศ์ วงศ์วรรณ ประธานจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ 2019 น.ส.สุธีรา ตะริโย ผู้แทนผู้อำนวยศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 และนายคมสัน ศักดิ์โสภิษฐ์ นักวิชาการพัฒนาฝีมือแรงงานชำนาญการพิเศษ รักษาการผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ ร่วมกันแถลงการจัดงาน ‘อุตสาหกรรมแฟร์ 2019’ ระหว่างวันที่ 1 – 10 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1

โดยนายศุภพงศ์ วงศ์วรรณ ประธานจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ 2019 เปิดเผยว่า สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1, ศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 1 (BOI), สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ และหน่วยงานสนับสนุนการจัดงาน ประกอบด้วย สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติภาคเหนือ (สวทช.) สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่) สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ชมรมผู้ประกอบการผลิตเครื่องจักรชิ้นส่วนโลหะและอุตสาหกรรมสนับสนุนภาคเหนือ ได้ร่วมกันจัดงาน ‘อุตสาหกรรมแฟร์ 2019’ ขึ้น เพื่อเผยแพร่และส่งเสริมสนับสนุนสินค้าอุตสาหกรรมของภาคเหนือให้เป็นที่รู้จัก และเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ หลังงานอุตสาหกรรมแฟร์ประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 20 แล้ว

ในฐานะเวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมจากจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งจากส่วนกลางและส่วนภูมิภาคได้นำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาตรฐานมาจัดแสดงและจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรง ขณะเดียวกันยังเป็นการเชื่อมโยงเครือข่ายการค้าการลงทุนระหว่างผู้ประกอบการในภูมิภาคและผู้ประกอบการจากส่วนกลาง

“สิ่งที่น่าสนใจภายในงานปีนี้คือ 400 กว่าบูทของสมาชิกสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเกษตรแปรรูป (Food Valley) ที่จะนำผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมที่จำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศมาจำหน่ายในราคาพิเศษ พร้อมจัดโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมมากมาย อาทิ บริษัทลานนาเกษตรอุตสาหกรรม จำกัด บริษัท นิธิฟู้ดส์ จำกัด บริษัทวีแอนด์พีเฟร็ชฟูดส์ จำกัด บริษัทบีโปรดักส์ จำกัด บริษัทผึ้งน้อยเบเกอรี่ จำกัด

ผักสดปลอดสารพิษจากร้านโอ้กะจู๋ ตลอดจนโซนเครื่องจักรทางการเกษตร เครื่องแพ็ครูปแบบต่างๆ เครื่องบรรจุ เครื่องเป่าขวด เครื่องซิลสูญญากาศ รวมถึงจักรปักอุตสาหกรรม ที่เกษตรกร วิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการ Startup สามารถนำไปต่อยอดธุรกิจได้ การแสดงและจำหน่ายนวัตกรรมใหม่ของการทำหลังคาด้วยหลังคาแอสฟัลท์ ชิงเกิ้ล ที่จะทำให้บ้านของคุณดูเด่นและผสมผสานไปกับธรรมชาติล้อมรอบ และไฮไลท์สำคัญ คือ ยางมะตอยน้ำฉาบผิวสำเร็จรูป ที่สามารถทำเองได้ ซึ่งจะมีการนำมาสาธิตพร้อมจำหน่ายราคาพิเศษเฉพาะงานนี้เท่านั้น”

นายศุภพงศ์ กล่าวอีกว่า สำหรับผู้เริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ที่ต้องการคำปรึกษาแนะนำภายในงานศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 จะมีศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรมแห่งอนาคต (Industry Transformation Center : ITC ) ระดับภูมิภาค ซึ่งขับเคลื่อนด้วยความร่วมมือจากภาครัฐและเอกชน เพื่อสนับสนุนให้ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมในภูมิภาค ต่อยอดนวัตกรรม เทคโนโลยี และต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์ที่มีมูลค่าสูง ตลอดจนบ่มเพาะให้สามารถนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาสินค้าและดำเนินธุรกิจได้เอง นอกจากนี้ยังมีความช่วยเหลือต่างๆ ผ่านโครงการของภาครัฐที่จะทยอยตามมา จึงเป็นโอกาสดีของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม รวมถึงผู้ประกอบการ SME และ OTOP ที่ต้องการจะยกระดับภาคธุรกิจของตนเอง ให้พัฒนาสินค้าด้วยนวัตกรรม เทคโนโลยี และความคิดสร้างสรรค์

“นอกจากนี้ยังมีคอร์สฝึกอาชีพระยะสั้น ด้านการประกอบอาหาร การทำขนม และศิลปะประดิษฐ์มากมาย จาก สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ ผู้สนใจสามารถสมัครเรียน เพื่อนำไปต่อยอด ทำอาชีพเสริมสร้างรายได้ และช่วงสินค้านาทีทองจากบริษัทผู้ร่วมออกบูทด้วย ซึ่งตลอดทั้ง 10 วัน คาดว่าจะมีมูลค่าการซื้อขายหมุนเวียนกว่า 50 ล้านบาท ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ขณะเดียวกันผู้บริโภคยังจะได้เลือกซื้อสินค้าคุณภาพในราคาโรงงาน 1 ปี มีเพียงครั้งเดียว” ประธานจัดงานฯ กล่าว

ทั้งนี้ประชาชนที่สนใจเข้าชมงานและเลือกซื้อสินค้าคุณภาพภายในงาน ‘อุตสาหกรรมแฟร์ 2019’ ได้ระหว่างวันที่ 1 – 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถ.ทุ่งโฮเต็ล อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เพื่อพบกับความก้าวหน้าของวงการอุตสาหกรรมประเทศไทย และสนับสนุนผู้ประกอบการไทย สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์ 0-5330-4346-7

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน