เด็ก-ปชช.ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเที่ยวฟรี รับของรางวัลเพียบ ที่ ‘สวนสัตว์เชียงใหม่’วันเด็กแห่งชาติ12-13มกราคม2562

เมื่อเวลา 11.00 . วันที่ 11 มกราคม 2562 ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมทีมบริหารร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ท่ามกลางกองของขวัญจำนวนมากที่พร้อมจะแจกให้กับเยาวชนตัวน้อยๆ ที่จะเดินทางมาร่วมสนุกสนานในช่วงวันที่ 12-13 มกราคม 2562

นายวุฒิชัย กล่าวว่า ปีนี้วันเด็กแห่งชาติตรงกับวันที่ 12 มกราคม สวนสัตว์เชียงใหม่จึงเตรียมกิจกรรมหลากหลาย ของขวัญ ของรางวัลมากมายทั้งชิ้นเล็ก และชิ้นใหญ่ อาทิ ตุ๊กตา ของเล่น รถจักรยาน บัตรชมภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีแพล็กซ์ จำนวน 1,000 ใบ อุปกรณ์การศึกษาและกีฬา ไว้สำหรับเด็กๆ ที่จะเข้าร่วมงานวันเด็ก เวทีใหญ่ ด้านหน้าลานการแสดงความสามารถสัตว์

ไฮไลท์สำคัญคือ ขบวนพาเหรดมาสคอตกว่า 40 ตัว ที่จะออกมาเต้นโชว์สร้างความตื่นตาตื่นใจ พร้อมร่วมบันทึกภาพแห่งความทรงจำได้ในเวลา 13.00 .​ ในช่วงสัปดาห์สุดท้าย และถ่ายเซลฟี่กับหุ่นฟางหมีแพนด้ายักษ์ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่มอบให้มาตั้งแสดง ลานด้านหน้าส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ตลอดจนเข้าชมความน่ารักของกิจกรรมสร้างสรรค์ในส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าที่พี่เลี้ยงจัดเต็มภายใต้แนวคิด หลินฮุ่ยนั่งรถไฟ ตามช่วงช่วงไปขึ้นเครื่องบิน

นายวุฒิชัย กล่าวอีกว่า เนื่องจากวันเด็กเป็นวันสำคัญของเยาวชนไทย องค์การสวนสัตว์ได้สั่งการให้ทุกสวนสัตว์มอบความสุขให้กับเด็กๆ ทุกคนที่มีความสูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร เข้าสวนสัตว์ได้ฟรี พร้อมร่วมสนับสนุนโครงการเมืองไทย ใครๆ ก็เที่ยวได้สำหรับประชาชนทั่วไปที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถเข้าชมสวนสัตว์เชียงใหม่ฟรี เพียงแค่นำบัตรมาแสดงพร้อมบัตรประจำตัวประชาชน โดยไม่หักเงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแต่อย่างใด

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน