ข่าวด่วน

สาววีออสคู่กรณีชน ‘เซนติเมตร-โจ้’ตกคลองดับ เครียดหนักเข้ารพ. ตำรวจให้เวลาฟื้นฟูจิตใจก่อนแจ้ง3ข้อหา

ความคืบหน้ากรณี ..วิจิตรา ปุกบุญเรือง อายุ 25 ปี  คนขับรถเก๋งโตโยต้าวีออส คู่กรณีที่ขับชนรถฮอนด้า ซีอาร์วี จนตกคลองชลประทาน เป็นเหตุให้นายจตุภัทร เข็มนาค อายุ 28 ปี หรือเซนติเมตร สไตส์ลิสต์ชื่อดังและพิธีกรรายการล้นตู้ และนายศุภกิจ เกิดช้ำ อายุ 30 ปี  หรือโจ้ เพื่อนสนิทที่นั่งรถมาด้วยกันเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณสะพานกลับรถใกล้โรงแรมศิรินาถการ์เด้นท์ .คันคลองชลประทาน .สุเทพ .เมืองเชียงใหม่ .เชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 4 มกราคม 2562 ...ธงชัย บัวเงิน พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์  เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากญาติว่า ..วิจิตรา เกิดอาการเครียดหนักจนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งทางตำรวจจะให้เวลาผู้ถูกกล่าวหารักษาตัวและปรับสภาพจิตใจจนดีขึ้น ก่อนจะเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาโดยเร็วที่สุด  ส่วนข้อหาที่จะแจ้งดำเนินคดี คือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย , ประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และความผิดตามพระราชบัญญัติจราจรจากการขับรถผิดช่องทางอีกหนึ่งข้อหา

นอกจากความผิดที่ต้องถูกดำเนินคดี ..วิจิตราจะต้องรับผิดในความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของคู่กรณี รวมทั้งความเสียหายที่เกิดกับราวสะพานที่มีแขวงทางหลวงเป็นผู้เสียหาย โดยจะต้องดูว่าประกันชั้นหนึ่งที่มีอยู่ครอบคลุมความเสียหายทั้งหมดได้หรือไม่...ธงชัย กล่าว

ด้านนายเอกนรินทร์ อินทะวงค์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ 2 ระบุว่า หลังจากนี้แขวงทางหลวงจะเข้าตีเส้นทึบใหม่ เนื่องจากของเดิมจางลงมาก เพื่อให้ผู้ขับขี่รถเห็นชัดมากขึ้น  ส่วนสะพานกลับรถทั้งหมดตลอดช่วงถนนเลียบคลองชลประทาน ก่อนหน้านี้แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ได้ทำสัญญากับบริษัทผู้รับเหมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2561 ให้ก่อสร้างและขยายสะพานใหม่ทั้งหมด พร้อมทำสัญลักษณ์บังคับจราจร แต่ติดช่วงเทศกาลปีใหม่จึงชะลอการก่อสร้างไว้ก่อน แต่ยังไม่ทันเริ่มทำก็มาเกิดอุบัติเหตุก่อน ส่วนทรัพย์สินราวสะพานที่เสียหายนั้น แขวงทางหลวงเชียงใหม่ 2 ได้มอบหมายให้ตำรวจดำเนินการทางคดีให้ทั้งหมด

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน