ข่าวด่วน

เผยภาพวินาทีรถเก๋งพุ่งชนรถซีอาร์วี เป็นเหตุให้ ‘เซนติเมตร’พิธีกรดังรายการล้นตู้ พุ่งตกคลองจนเสียชีวิต

วันที่ 3 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพที่เห็นเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่บริเวณสี่แยกไฟแดง บริเวณสะพานข้ามคลองชลประทาน ก่อนถึงโรงแรมศิรินาถการ์เด้นท์ .สุเทพ .เมืองเชียงใหม่ .เชียงใหม่ เผยให้เห็นวินาทีที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน สศ 9790 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี สีบอร์นเทา ที่มีนายจตุภัทร เข็มนาค  หรือ เซนติเมตร อายุ 28 ปี สไตส์ลิสต์ชื่อดังและพิธีกรรายการล้นตู้ซึ่งโดยสารอยู่จนตกลงไปในคลองชลประทาน ส่วนรถยนต์เก๋งโตโยต้าจอดค้างอยู่บนสะพาน

โดยคลิปวิดีโอจะเห็นว่ารถฮอนด้า ซีอาร์วี ขับออกจากไฟแดงเพื่อที่จะเลี้ยวขวาข้ามสะพาน แต่ถูกรถเก๋งโตโยต้าที่วิ่งอยู่เลนขวาสุดขับมาชนด้านข้างเต็มแรง จนรถฮอนด้า ซีอาร์วี ไถลพุ่งชนขอบกั้นสะพานตกลงไปในคลองทันที ขณะที่ภาพจากอีกมุมจะเห็นรถฮอนด้า ซีอาร์วี ขับมาใกล้ถึงแยกก่อนและกำลังจะเลี้ยวขวา แต่รถยนต์เก๋งโตโยต้า ที่วิ่งอยู่เลนขวาสุดขับมาด้วยความเร็วได้พุ่งชนด้านข้างของรถฮอนด้า ซีอาร์วี เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อคืนวานนี้ ( 2 มกราคม 2562)

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ดังกล่าว ล่าสุดส่งผลให้นายจตุภัทร เข็มนาค  หรือ เซนติเมตร อายุ 28 ปี สไตส์ลิสต์ชื่อดัง และพิธีกรรายการล้นตู้  เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ หลังทนพิษบาดแผลไม่ไหว ขณะที่นายศุภกิจ เกิดซ้ำ หรือ โจ้ อายุ 30 ปี  ผู้จัดการเน๊กซ์ทู นอร์มอล ร้านมัลติแบรนด์ในเครือเซ็นทรัลมาเก็ตติ้งกรุ๊ป ผู้โดยสารที่นั่งมาในรถอีกคนเสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อคืนที่ผ่านมา

จากการสอบสวน ..วิจิตรา ปุกบุญเรือง อายุ 25 ปี คนขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีออส สีดำ ทะเบียน สศ 9790 กรุงเทพมหานคร คันเกิดเหตุ ให้การกับตำรวจด้วยอาการตื่นตกใจว่า ขณะจอดรถติดไฟแดง บริเวณสี่แยก รถตนเองอยู่เลนกลาง ส่วนรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี ของคู่กรณี วิ่งมาจอดอยู่เลนซ้ายด้านหลัง เมื่อเปลี่ยนเป็นสัญญาณไฟเขียวตนเองกำลังขับรถมุ่งหน้าไปทางตรง แต่รถยนต์ของคู่กรณีได้ขับปาดหน้าเลี้ยวซ้าย เพื่อจะข้ามสะพานกระทันหัน ตนเองจึงพุ่งชนเต็มแรง จนรถยนต์ฮอนด้าซีอาร์วีกระแทกราวสะพานคอนกรีตจนพัง และตกลงไปในคลองชลประทาน ส่วนรถตนเองจอดค้างบนคอสะพาน

ล่าสุดมีรายงานว่า ญาติและเพื่อนๆ ของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย จะเดินทางมารับศพที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ในเวลาประมาณ 13.00 . เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ต่อมาเวลา 13.00 . บ่ายวันเดียวกัน ...เอนก ไชยวงศ์ รอง ผกก.สส. สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ พร้อมด้วย ...ธงชัย บัวเงิน พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เข้าตรวจสอบจุดเกิดอุบัติเหตุ บนถนนเลียบคลองชลประทาน บริเวณแยกสิบสองปันนา .สุเทพ .เมืองเชียงใหม่ โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที ซึ่ง ...ธงชัย ระบุว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายพบว่า จากการตรวจสอบเส้นแบ่งการจราจร ถนนคันคลองชลประทาน (ขาออกเมือง) จุดเกิดเหตุมีสัญญานไฟ ถนนมี 3 ช่องทาง โดย 2 ช่องทางแรก ช่องซ้ายสุดให้รถวิ่งไปทางตรง ช่องกลางเป็นช่องที่รถสามารถไปทางตรงและเลี้ยวขวาได้ และช่องขวาริมสุดเป็นช่องที่ใช้สำหรับกลับรถหรือยูเทิร์น โดยมีเครื่องหมายการตีเส้นจราจรสีขาวแบ่งไว้ชัดเจน

จากภาพของกล้องวงจรปิดช่องทางการเดินรถของคู่กรณีทั้ง 2 คัน พบว่า รถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี ขับมาตรงช่องทางถูกต้อง และสามารถขับเลี้ยวขวาได้ ไม่ได้ทำผิดกฎจราจร ส่วนรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส หมายเลขทะเบียน สศ 9790 กรุงเทพมหานคร ขับโดย ..วิจิตรา ปุกบุญเรือง อายุ 25 ปี อยู่ช่องขวา ซึ่งเป็นช่องที่ใช้สำหรับยูเทิร์นเท่านั้น แต่ปรากฏว่า ..วิจิตรา กลับขับไปทางตรงไม่ได้ยูเทิร์น กระทั่งเกิดอุบัติเหตุชนกับรถฮอนด้า ซีอาร์วี  ซึ่งทางตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานและเรียกตัว ..วิจิตรา มารับทราบข้อกล่าวหาในฐานความผิดขับขี่รถยนต์โดยประมาท เป็นเหตุทำให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทรัพย์สินเสียหาย

...ธงชัย กล่าวอีกว่า ส่วนข้อสงสัยที่ว่า หากรถฮอนด้า ซีอาร์วี  ไม่ได้เปิดไฟเลี้ยวขวาจะมีความผิดหรือไม่นั้น คงต้องขอดูคลิปให้ชัดเจนอีกครั้ง เนื่องจากเป็นรถวิ่งทางเดียวหากไม่เปิดไฟเลี้ยว ก็เป็นการกระทำผิดกฎจราจรเรื่องการไม่เปิดให้สัญญาณไฟเท่านั้น แต่ในส่วนของรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส ที่อยู่เลนขวาสุด กระทำผิดกฎหมายชัดเจนในเรื่องของ ...จราจร

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน