ข่าวด่วน

สวนสัตว์เชียงใหม่จัด ‘Chiangmai Zoo Mascot Parade’ขนมาสคอตครึ่งร้อยโชว์ตัว- แดนซ์สุดเหวี่ยง สร้างความสุขต้อนรับนักท่องเที่ยว

เวลา 13.00 น. วันที่ 29 ธันวาคม 2561 ที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ มีการจัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ และเอาใจเด็กๆ ที่เดินทางเข้ามาเที่ยวชมสัตว์เป็นจำนวนมาก ในช่วงวันหยุดยาววันแรก

โดยให้เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ทุกวัยมีส่วนร่วม พากันแต่งกายในชุดมาสคอต เป็นสัตว์นานาชนิดที่มีมากกว่า 50 ตัว แต่งตัวเป็นสัตว์น้อนใหญ่ในชุดหลากสีสัน แฟนซีเจ้าหญิงแสนสวย และตัวตลกโบโซ่ มาร่วมกิจกรรมเดินขบวนโชว์ตัวทักทายนักท่องเที่ยว ตั้งแต่หน้ากรงลิงไทย ยาวลงมาจนถึง บริเวณ สวนมินิซู(ด้านหน้าฮิปโปโปเตมัส)

จากนั้นเหล่ามาสคอตทุกตัว ตั้งแถวออกลีลาเต้นแบบสนุกสุดเหวี่ยง ให้เด็กๆได้ชมความน่่ารักกลางสวนสวยอย่างใกล้ชิด
และเปิดโอกาสให้ครอบครัวที่พาเด็กๆมาเที่ยวได้ถ่ายภาพเซลฟี่เป็นที่ระลึกกันอย่างสนุกสนาน

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พุทธศักราช 2562 นี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งยึดหลักของการ เป็นสวนสัตว์แห่งความสุขของคนเชียงใหม่และผู้มาเยือน ได้จัดกิจกรรม “Chiangmai Zoo Mascot Parade” ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

ซึ่งทุกท่านจะได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดกับมาสคอตขวัญใจเด็กๆ โดยขบวนพาเหรด นำโดยแฟนซีเจ้าหญิงแสนสวย เช่น สโนว์ไวท์ เอลซ่า และเบล ตามด้วยขบวนตัวโบโซ่น่ารักๆ มาสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยว ปิดท้ายด้วยขบวนมาสคอต ที่ยกขบวนมาอวดโฉมให้เห็นแบบใกล้ชิดสุดๆ

ซึ่งกิจกรรมนี้จะเปิดให้ชมเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เริ่มวันเสาร์ ที่ 29 ธันวาคม 2561 นี้เป็นต้นไป สิ้นสุดในวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 เพียงวันละ 1 รอบเท่านั้น ในเวลา 13.00 น.

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน