สวนสัตว์เชียงใหม่เปิด6จุดถ่ายภาพ ขนทัพ ‘มาสคอต’แดนซ์กระจายกว่าครึ่งร้อย ต้อนรับนักท่องเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่สุดอลังการ ในช่วง ‘Chiangmai Zoo Happy Festival 2019’

เมื่อเวลา 10.00 . วันที่ 24 ธันวาคม 2561 ที่ห้องประชุมสโมสรหมีแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ และทีมผู้บริหาร จัดแถลงข่าวการจัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ด้วยการตกแต่งสถานที่ภายใต้บรรยากาศเทศกาลคริสต์มาส พร้อมเปิดจุดถ่ายภาพภายในสวนสัตว์เชียงใหม่หลายๆ จุด อย่างสวยงามและอลังการ เตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาเซลฟี่อาร์ตๆ และสุดประทับใจ ถือเป็นการคืนกำไรให้ทุกคน

นายวุฒิชัย กล่าวว่า ถือเป็นการคืนกำไรให้กับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ รวมทั้งประชาชนชาวเชียงใหม่ ด้วยการร่วมสนุกกับกิจกรรมใหม่ๆ ของสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งจัดขึ้น เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงไอซีซั่น และช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ สวนสัตว์เชียงใหม่จึงเปิดจุดถ่ายภาพเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และสร้างแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเกิดความสนใจและตัดสินใจมาเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่มากยิ่งขึ้น จุดต่างๆ

โดยจุดที่ 1 บริเวณสวนสไตล์ฝรั่งเศส เปิดจุดภาพถ่ายแพนด้ายักษ์หลินฮุ่ย’ โบกมือต้อนรับนักท่องเที่ยว มีขนาดใหญ่สุดอลังการเหนือความคาดหมาย ด้วยความสูง 6 เมตร ท่ามกลางหมู่ต้นคริสต์มาสและกล่องของขวัญหลากสีสัน พร้อมเก็บภาพด้านหน้าเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ซุ้มประตูญี่ปุ่นโทริอิอันสวยงามในสไตล์ญี่ปุ่น

จุดที่ 2 ค่ายการเรียนรู้เชิงอนุรักษ์และนันทนาการ โดยฝ่ายการศึกษาจัดกิจกรรมเพื่อรองรับการศึกษาเรียนรู้ในรูปแบบค่ายอนุรักษ์ธรรมชาติและสัตว์ป่าและค่ายพักแรมหรือค่ายลูกเสือ พร้อมกิจกรรมนันทนาการ สำหรับนักเรียน นักศึกษา องค์กร หน่วยงานภาครัฐและเอกชน สามารถเข้ามาใช้บริการ โดยเริ่มเปิดให้ใช้บริการตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไปจนถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2562  ซึ่งชุดแรกที่จะเข้ามาร่วมกิจกรรม ได้แก่ โรงเรียนวัดช่างเคียน จำนวน 277 คน ในวันที่ 25 ธันวาคมนี้ ตามแบบมาตรฐานลูกเสือไทย

จุดที่ 3 จุดชมวิวสุดฟินไม่บินก็เหมือนอยู่บนฟ้ากับ Instagram Frame เซลฟี่พร้อมเช็คอิน @Chiangmai Zoo สามารถมองเห็นทัศนียสภาพเหนือเมืองเชียงใหม่ได้อย่างสวยงาม ท่ามกลางทะเลหมอก และบันทึกภาพเครื่องบินที่อยู่ในแนวเส้นทางบินเหนือท้องฟ้า

จุดที่ 4  การเนรมิตแลนด์มาร์กหมีแพนด้าคู่ขวัญ ให้กลายเป็นดินแดนแห่งความสุขในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562

จุดที่ 5 การชมสวนดอกไม้นานาพรรณที่กำลังออกดอกรับลมหนาว ท่ามกลางเหล่าบรรดามาสคอตแดนซ์โชว์ที่พร้อมใจกันออกมาเดินพาเหรด กว่า 40 ตัว มินิ ซู สร้างความสนุกสนานรื่นเริงใจแก่บรรดานักท่องเที่ยวด้วยเพลงฮิตยอดนิยม และบทเพลงของเทศกาลแห่งความสุขหลากหลายเพลง ซึ่งเป็นจุดไฮไลต์ที่สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวมากที่สุด ในเวลา 13.00 . วันละ 1 รอบ ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคมเป็นต้นไป

และจุดสุดท้ายที่ 6 คือ การโชว์การเลี้ยงดูแพนด้า ภายในส่วนจัดแสดง ศูนย์วิจัยและแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย ซึ่งวันนี้มีการจัดตุ๊กตาแพนด้าเพื่อนเล่น กล่องของขวัญ และก้อนน้ำแข็งสีรุ้งมอบให้ช่วง ช่วง และหลินฮุ่ย เพื่อสร้างความสุขให้กับสัตว์ที่อยู่อาศัยในสวนสัตว์เชียงใหม่

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน