ทำความดี5ธันวาคม2561 พาครอบครัวสวมเสื้อเหลืองเที่ยวฟรีเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โชว์ ‘นกอีมู’พ่อดีเด่นแห่งปี

วันที่ 4 ธันวาคม 2561 นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฎิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) เปิดเผยว่า สำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ร่วมทำความดีสนับสนุนสถาบันครอบครัว มอบของขวัญให้พ่อเที่ยวฟรี 5 ธันวาคม 2561 ด้วยการเชิญชวนนักท่องเที่ยวพร้อมใจสวมเสื้อสีเหลือง น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจัดกิจกรรมสนับสนุนสถาบันครอบครัว ด้วยการมอบของขวัญให้คุณพ่อทุกคนเข้าเที่ยวชมฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดทั้งวัน เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน เป็นการกระชับความสัมพันธ์และสร้างความสุขภายในครอบครัว ซึ่งเป็นหน่วยเล็กที่สุดแต่สำคัญที่สุดในสังคม

“นอกจากนี้เชียงใหม่ไนท์ฟารี ได้ยกตำแหน่งพ่อดีเด่นให้แก่นกอีมูซึ่งเป็นนกขนาดใหญ่ที่มีความเป็นพ่อสูงมาก เพราะพ่อนกอีมูจะทำหน้าที่ฟักไข่ หลังจากที่เพศเมียวางไข่ จำนวน 7 – 10 ฟอง ซึ่งพ่อนกอีมูจะเป็นผู้ฟักและดูแลไข่ทั้งหมดเป็นระยะเวลา 59 – 61 วัน โดยในช่วงนี้พ่อนกอีมูจะไม่กินอาหารและน้ำ รวมทั้งไม่ขับถ่าย เพื่อจะดูแลทนุถนอมไข่ลูกนกอีมูทั้งหมด ด้วยการกกไข่ในท่านอน พร้อมแนบหัวลงกับพื้น และจะยืนเมื่อกลับไข่ เพื่อควบคุมอุณหภูมิของไข่เท่านั้น ปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมีสมาชิกนกอีมู จำนวน 14 ตัว แบ่งเป็นเพศผู้ 2 ตัว เพศเมีย 7 ตัว ไม่ทราบเพศ 5 ตัว โดยเป็นลูกนกอีมูที่เกิดจากการฟักไข่ของพ่อที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี  จำนวน 9 ตัว อาศัยอยู่ในส่วนแสดงซาวันนาซาฟารี” นายอนุชา กล่าว

ทั้งนี้ในวันที่ 5 ธันวาคม 2561 คุณพ่อที่มากับลูกสามารถรับสิทธิ์เข้าเที่ยวชมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 . สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โทร. 053-920000 , 053 – 999000 , Facebook :เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari  และ Line:@nightsafari

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน