ข่าวด่วน

ชวนไปลิ้ม ชิมรส ‘La pizza’ สไตล์อิตาเลี่ยนแท้ๆ ที่ one nimman

เพราะ..แป้ง คือ เสน่ห์ของการกิน ยิ่งเป็นแป้งพิซซ่าแล้ว ยิ่งไม่ควรพลาด เพราะมาจากต้นตำรับแท้แบบดั้งเดิม

‘La pizza’ พิซซ่า สไตล์อิตาเลี่ยนแท้ๆ ที่ one nimman ถนนนิมานเหมินท์ .เมืองเชียงใหม่ แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ด้วยดีไซน์สุดเก๋ ทำให้ภายในร้านจึงมีที่นั่งแบบสบาย แถมด้วยชั้นลอยเท่ๆ ให้คนเข้ามาชิมอาหาร

ในวันเปิดตัว ‘La pizza’ อย่างเป็นทางการ เมื่อค่ำวันที่ 1 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ภายใต้บรรยากาศที่แสนหวานปนอบอุ่น และลมเย็นพัดรำเพยมาเบาๆ

Riccardo & Manfredi เจ้าของร้านทั้ง 2 คน เดินต้อนรับผู้มาเยือนด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม พร้อมเสิร์ฟเมนูเด็ดหลากหลายชนิด ทยอยออกมาให้ลิ้มลองตลอดค่ำคืน 

ทั้งคู่เผยความรู้สึกของการเปิดร้าน ‘La pizza’ ว่า เพราะอยากจะสืบทอดประเพณีการทำขนมปังแบบดั้งเดิมที่ริเริ่มโดยคุณป้า Riccardo ในเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ด้วยวิธีการทำแป้งแบบ sourdough

โดย Riccardo เรียนรู้ศิลปะการทำขนมปังเปรี้ยวในแบบ ‘Forno’ แบบเดียวกันกับที่คุณปู่ของเขาเริ่มใช้งานมาตั้งแต่ศตวรรษก่อนหน้า และพัฒนาทักษะของเขาในการอบ Focaccia และ Pizza ในแบบต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นผู้สืบทอดสูตรแป้งพิซซ่ามาเป็นรุ่นที่ 4 แล้ว คือ ตั้งแต่ปี 1900 

ส่วน Manfredi มีส่วนร่วมในการช่วยคิดรูปแบบอาหารต่างๆ ร่วมกัน เนื่องจากเป็นชาวอิตาเลียนทั้งคู่ จึงอยากจะนำเสนอรสชาติอาหารอิตาเลียนแท้ให้กับทุกๆ คน ได้ลองชิมกัน

ไม่ว่าจะเป็น พาสต้า ซึ่งทำเส้นสดเองทั้งหมด หรือ พิซซ่า ที่ทำจากซาวโด้แบคทีเรีย ดี ที่นำมาใส่ในขนมปังที่ทำให้มีความยืดหยุ่นอยู่ข้างในและกรอบข้างนอก และชีส แฮมต่างๆ เป็นวัตถุดิบที่นำเข้ามาทั้งหมด และ ‘La pizza’ ยังมีอาหารที่เหมาะสำหรับกลุ่มคนรับประทาน vegan อีกด้วย

Riccardo & Manfredi  บอกว่า ที่เลือกเปิดร้าน ‘La pizza’ ที่โครงการ one nimman เพราะรูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลี ที่ทำให้ทุกคนเหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่อิตาลี และทำให้ลูกค้าได้สัมผัสอาหารอิตาลีแท้ๆ ในบรรยากาศที่สวยงาม

หากมาเยือนและลิ้มลองอาหารในร้าน ‘La pizza’ อาจจะรู้สึกแปลกๆ แตกต่างไปจากพิซซ่าที่เคยรับประทาน ซึ่งอาจจะมีรสชาติจัดจ้านกว่า แต่อยากให้ลองมาชิมดู เพราะ..แป้ง ที่นี่ เวลากัดลงไปจะกรอบนอก แต่นุ่มใน..อร่อยต่างๆ จากที่เคยชิน

Riccardo & Manfredi  ทิ้งท้ายว่า ลงทุนตกแต่งไปกับร้าน ‘La pizza’ ประมาณ 3 ล้านบาท และหวังว่า..กำไร จะมาจากการที่ลูกค้ากลับมาเยือน อีกครั้ง และอีกครั้ง ก็พอแล้ว..

จินตนา กิจมี เรื่อง / ขวัญดาว จิตรพนา ภาพ

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน