ข่าวด่วน

มาแล้ว นักท่องเที่ยวจีนจากปักกิ่ง-หนานชางบินตรง เชียงใหม่ทุกวันกับแอร์เอเชีย

วันที่ 2 ธันวาคม 2561 ..สหัทยา รักษ์กำเนิด รองผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อเย็นวานนี้ (1 ธันวาคม 2561) ได้เป็นผู้แทนท่าอากาศยานเชียงใหม่ ให้การต้อนรับผู้โดยสารที่เดินทางมากับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 485 เส้นทางปักกิ่งเชียงใหม่ และเที่ยวบินที่ FD 306 เส้นทางหนานชางเชียงใหม่ โดยมีผู้บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชียสถานีเชียงใหม่ และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เพื่อสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน .เชียงใหม่ ในฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้

สำหรับเส้นทางปักกิ่งและหนานชาง เป็นสองเส้นทางใหม่ ที่สายการบินไทยแอร์เอเชีย ทำการบินตรงจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ ในตารางบินฤดูหนาวปีนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 30 มีนาคม 2562 โดยเส้นทางเชียงใหม่ปักกิ่งเชียงใหม่ ทำการบินทุกวัน ส่วนเส้นทางหนานชางเชียงใหม่หนานชาง ทำการบินสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ทุกวันจันทร์ อังคาร พฤหัสบดีและเสาร์

..สหัทยา กล่าวว่า การเปิดเส้นทางบินตรงทั้งสองเส้นทางดังกล่าว จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่ปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเดินทางมาเที่ยวในประเทศไทย ด้วยการวางแผนการเดินทางเอง แทนการท่องเที่ยวกับกรุ๊ปทัวร์ ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงก็จะได้มีโอกาสเดินทางไปสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น และชื่นชมธรรมชาติอันสวยงามของประเทศจีนอีกด้วย

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน