ข่าวด่วน

ดอยอินทนนท์อุณหภูมิ6องศาฯ ไร้ ‘เหมยขาบ’ ห้วยน้ำดัง11องศาฯ

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศในพื้นที่ .เชียงใหม่ว่า หนาวเย็นอย่างเห็นได้ชัด โดยอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 18 องศาเซลเซียส และตลอดทั้งวันอุณหภูมิเฉลี่ย 27 องศาเซลเซียส ยังคงมีลมพัดแรง ทำให้ประชาชนทั่วไปเริ่มนำเสื้อผ้ากันหนาวมาสวมใส่กันแล้ว

ในขณะที่บนยอดดอยอินทนนท์ .จอมทอง .เชียงใหม่ อุณหภูมิกลับเพิ่มสูงขึ้นไปอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส หลังจากที่วานนี้อุณหภูมิลดต่ำลงแตะ – 1 องศาเซลเซียส ซึ่งนายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า สภาพอากาศเช้าวันนี้ บริเวณที่ทำการอุทยานฯ ท้องฟ้าปิด มีหมอกลงจัดบริเวณยอดดอย และจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน โดยอุณหภูมิเฉลี่ยยอดดอยอินทนนท์ และจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน 6-15 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิเฉลี่ย 12-24 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพื่อชื่นชมธรรมชาติที่งดงามเฉลี่ย 2,500 คนต่อวัน แม้ว่าวันนี้จะไม่มีน้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบก็ตาม

ส่วนพื้นที่ท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง .แม่แตง .เชียงใหม่ นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานฯ ระบุว่า บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ จุดชมวิวดอยกิ่วลม พระตำหนักเอื้องเงิน และลานกางเต็นท์ ตำบลกื้ดช้าง อุณหภูมิต่ำสุด 11 องศาเซลเซียส และสูงสุด 21 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าเปิดสามารถชมทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม ส่วนที่น้ำพุร้อนโป่งเดือด ตำบลป่าแป๋ อุณหภูมิต่ำสุด 13 องศาเซลเซียส สูงสุด 28 องศาเซลเซียส เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาสัมผัสกับความสวยงามของทัศนียภาพ ทะเลหมอก และอากาศที่เย็นลงอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน