ข่าวด่วน

ตำรวจภาค5เดินหน้าแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ผช.ผบ.ตร.ร่วมคืนโฉนดที่ดิน-ทรัพย์สินให้ประชาชน149ราย มูลค่ากว่า94ล้านบาท

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 พล...พรหมธร ภาคอัต ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล...มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อัยการ ทหาร สำนักงานบังคับคดีจังหวัดเชียงใหม่ หน่วยงานการปราบปรามการฟอกเงินจังหวัดเชียงใหม่ ที่ดินจังหวัด และเจ้าหน้าที่สรรพากร ในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ทำพิธีมอบคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สิน คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ตำรวจภูธรภาค 5 ห้องประชุมคุ้มแก้วขวัญดาว ตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งวันนี้เป็นการคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สินให้แก่ประชาชนเป็นครั้งที่ 5 สามารถคืนทรัพย์สินให้ประชาชนได้ถึง 149 ราย ประกอบด้วยโฉนดที่ดิน 126 ฉบับ พื้นที่ 178 ไร่ 3 งาน 4 ตารางวา , รถยนต์ จำนวน 8 คัน , รถจักรยานยนต์ จำนวน 179 คัน รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 94,160,000 บาท

โดยในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 ทำการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชนขึ้น เพื่อรับเรื่องราวร้องทุกข์ จัดระบบ ในการไกล่เกลี่ย ประนอมหนี้ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งกับเจ้าหนี้และลูกหนี้ ที่ผ่านมาได้จัดพิธีส่งมอบคืนโฉนดที่ดิน ให้แก่ประชาชนพร้อมกันทั่วประเทศไปแล้ว 4 ครั้ง

ทั้งนี้การจัดพิธีคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สินให้ประชาชน เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล โดย พล..ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่กำหนดให้ปัญหาหนี้นอกระบบเป็นปัญหาสำคัญของประเทศ และถือเป็นวาระแห่งชาติ ที่จะต้องเร่งรัดแก้ไขปัญหาดังกล่าว จึงสั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันบูรณาการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล และดำเนินการปราบปรามผู้กระทำความผิด เกี่ยวกับหนี้นอกระบบอย่างจริงจัง เพื่อคืนความสุขให้พี่น้องประชาชน

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน