มติชนอคาเดมี่-พรีเซิร์ฟ ฟู้ดฯ ขึ้นเหนือ เปิดครัวความอร่อยกับดรีมมี่ สอน ‘เค้กลาวาช็อกโกแลต’ชาวเชียงใหม่

วันที่ 24 พฤสจิกายน 2561 ที่ห้องบอลรูม โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ มติชนอคาเดมี่ จับมือ บริษัท พรีเซิร์ฟ ฟู้ด สเปเชียลตี้ จำกัด จัดกิจกรรมเปิดครัวความอร่อยกับดรีมมี่  Coffee Dreamy สอนเค้กลาวาช็อกโกแลตให้กับชาวเชียงใหม่ที่สนใจเข้าร่วมอบรมการทำขนมด้วยความคึกคักและสนุกสนานกว่า 100 คน

โดยมี ..เขมจิรา คำสุวรรณ หรือ เชฟจิ๊บ เป็นวิทยากรชื่อดังทางด้านการทำอาหารของเมืองไทย มาแนะนำการใช้อุปกรณ์ และวัตถุดิบที่เป็นส่วนผสมสำคัญในการทำอาหาร ซึ่งเน้นการใช้วัตถุดิบที่ปราศจากไขมันทรานส์และโคเลสเตอรอล การสาธิตการทำเค้กลาวาช็อกโกแลตโดยเริ่มจากการทำตัวเค้กชิฟฟ่อน ตามด้วยไส้ลาวาช็อกโกแลต พร้อมเผยเคล็ดลับในการทำขนมอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ตลอดจนแนะนำผู้เข้ารับการอบรมว่าการทำอาหารไม่ว่าจะเป็นคาวหรือหวาน ขอให้ใส่ใจในความสะอาดและปราศจากไขมันที่ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ

ส่วนนายภัทร เมธาภัทร ผู้จัดการฝ่ายขายในประเทศ บริษัท พรีเซิร์ฟ ฟู้ด สเปเชียลตี้ จำกัด กล่าวว่า วัตถุประสงค์หลักของการจัดกิจกรรมปิดครัวความอร่อยกับดรีมมี่  Coffee Dreamy คืออยากให้ผู้เข้ารับการอบรมนำวิธีการขนมไปต่อยอดทางธุรกิจและสร้างอาชีพต่อไป นอกเหนือจากการมาแนะนำอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ในการกลุ่มเบเกอรี่ของดรีมมี่ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่น้ำมันให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์เบเกอรี่กำลังได้รับความนิยมสูงมากขึ้น ไม่เพียงเฉพาะกลุ่มที่ทำธุรกิจทางด้านอาหารเท่านั้น หากแต่กลุ่มแม่บ้าน คนทำงาน และวัยรุ่น เริ่มหันมาทดลองทำอาหารและขนมรับประทานกันเองในครอบครัว การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่น้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมโฮโดรเจนบางส่วนก็เพิ่มมากขึ้นตามสมัยนิยม เราจึงนำวัตถุดิบที่หลากหลายมาแนะนำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น อาทิ ครีมเทียม โกโก้ หัวนม และวิปปิ้งครีม ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกสู่ตลาดใหม่นายภัทร กล่าว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน