ข่าวด่วน

นักท่องเที่ยวแห่แอ่วเหนือ หลังอุณหภูมิลดต่ำลงต่อเนื่อง

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในช่วงนี้เย็นลงอย่างต่อเนื่อง โดยอุณหภูมิลดต่ำลงเหลือเฉลี่ย 19-20 องศาเซลเซียส โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ มากขึ้น ซึ่งนายวสันต์ จันทร์เทพ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ .จอมทอง .เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สภาพอากาศเช้าวันนี้ ฟ้าครื้ม มีหมอกเล็กน้อย ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิเฉลี่ย 5-15 องศาเซลเซียส จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิเฉลี่ย 7-16 องศาเซลเซียส บริเวณที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิ 12-24 องศเซลเซียส มีนักท่องเที่ยว จำนวน 8,148 คน และด้วยช่วงนี้จำนวนนักท่องเที่ยวมีมาก เพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อม จึงขอความกรุณางดเว้นการนำบรรจุภัณฑ์พลาสติก ประเภทใช้ครั้งเดียวทิ้งเข้าเขตอุทยานแห่งชาติด้วย

ส่วนภายในอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า .แม่ริม นักท่องเที่ยวแห่กันเดินเท้าเข้าไปยังจุดท่องเที่ยวใหม่ คือมือคิงคองซึ่งมีทัศนียภาพสวยงามด้วยทะเลหมอกและแสงพระอาทิตย์ส่องแสง โดยจุดที่ตั้งอยู่ด้านตะวันตกของคิงคองกลางทุ่งนา แต่อยู่บนดอยระยะทางจากครอบครัวคิงคอง 1.3 กิโลเมตร จุดนี้เรียกว่าด่านป่าไม้ (ตีนดอย) เดินข้ามลำห้วยตรงฝายน้ำล้นคอนกรีต เดินตามทางมีลูกศรชี้นำไปจนถึงมือคิงคองระยะทาง 400 เมตร ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและลมหนาว

ในขณะที่ภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ มีการเนรมิตเรือนกล้วยไม้ให้เต็มไปด้วยกล้วยไม้ทั้งพันธุ์แท้และพันธุ์ลูกผสมมากกว่า 1 หมื่นดอก นับว่าเป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์กล้วยไม้จำนวนมากแห่งเดียวในภาคเหนือและเป็น 1 ในไฮไลท์ในงานเทศกาลชมสวนที่นักท่องเที่ยวต่างให้การรอคอยที่จะได้มาชื่นชมความงามของกล้วยไม้บานสะพรั่งเต็มสวน นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปร่ม หรือจ้องล้านนา มุมสามล้อถีบโบราณในรูปแบบถีบสามล้อ ก๋างจ้อง ส่องกล้วยไม้และมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้นักท่องเที่ยวหลายจุด พร้อมชื่นชมไม้ดอกเมืองหนาวนับล้านดอกที่กำลังบานสะพรั่งหลากสีสวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันร่มรื่นต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เข้ามาชมเทศกาลชมสวน ภายใต้แนวคิดเสน่ห์ดินแดนสิบแสนนาที่จะจัดไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน