ข่าวด่วน

‘Wall Street English’ ฉลองครบรอบ15ปี จัด Wall Street English – Big Box Big Boon กิจกรรมเพื่อสังคมค่ายอาสาพัฒนาภาษาอังกฤษแก่น้องโรงเรียนห่างไกล มอบทุนการศึกษา1,017,000บาทนักศึกษากลุ่มพิเศษ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในโอกาสครบรอบ 15 ปี วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย (Wall Street English Thailand) สถาบันสอนภาษาอังกฤษมาตรฐานระดับโลก ยกพลขึ้นเหนือจัดกิจกรรม Wall Street English – Big Box Big Boon ค่ายอาสาพัฒนาภาษาอังกฤษให้แก่น้องๆ ในโรงเรียนห่างไกล ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และมอบทุนการศึกษามูลค่ารวม 1,017,000 บาทแก่นักศึกษากลุ่มพิเศษ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา

โดยกิจกรรมครั้งนี้นำทีมโดย นายโอฬาร พิรินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย และทีมงาน พร้อมนักเรียนจากวอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย สาขาเชียงใหม่ นำหนังสือเสริมทักษะภาษาอังกฤษ, อุปกรณ์การเรียน, สื่อการสอน รวมทั้งอุปกรณ์กีฬา ที่ได้รับการบริจาคจากนักเรียนของวอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย เพื่อนำไปมอบให้นักเรียนโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ 1 บ้านม้งดอยปุย ได้สนุกสนานกับการเรียนภาษาอังกฤษผ่านสื่ออื่นๆ นอกเหนือไปจากหนังสือเรียน มี ..วาริญญ ใจทอง ผู้อำนวยการของโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ 1 บ้านม้งดอยปุย ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้กิจกรรมแบ่งเป็นช่วงเช้าและบ่าย โดยภาคเช้าภายหลังจากที่ทีมงานเดินทางไปถึงโรงเรียน คณะครูและนักเรียนให้การต้อนรับด้วยการแสดงระบำพื้นเมืองโดยนักเรียนจำนวน 2 ชุด การแบ่งกลุ่มเล่นเกมทายศัพท์ภาษาอังกฤษจากรูปภาพ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน

..วาริญญ กล่าวว่า วันนี้เด็กๆ ได้ประโยชน์มากมายจากกิจกรรมที่ทางวอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย หนึ่งเด็กได้คุณครูมาใหม่ สองได้ประสบการณ์ใหม่ จากลักษณะของกิจกรรมที่จัดขึ้นทำให้เด็กๆ กล้านำความรู้เดิมที่เขามีอยู่ มาใช้ในการตอบปัญหาภาษาอังกฤษ เด็กๆ สนุกสนานมาก ได้เรียนรู้ มีความกล้ามากขึ้น แล้วการแบ่งกลุ่มทำให้เด็กได้ระดมสมอง เกิดพลังการร่วมมือเพื่อหาคำศัพท์ที่ถูกต้องในกลุ่มของเขา นับเป็นประสบการณ์ที่เด็กๆ คงจะจดจำไว้ ทำให้เขาเห็นคุณค่า และมีทัศนคติที่ดีต่อการเรียนภาษาอังกฤษ ซึ่งมีความสำคัญมากๆ ในชีวิตประจำวันของเขา ที่จะต้องพบเจอนักท่องเที่ยวทุกวัน

..ศิริพร จอมทัญ คุณครูภาษาอังกฤษประจำโรงเรียน กล่าวว่า ในฐานะครูผู้สอนก็อยากฝึกเด็กๆ ในด้านบทสนทนาและคำศัพท์ให้มากกว่านี้ เพราะนักเรียนที่นี่ในวันหยุดจะมีรายได้พิเศษจากการเป็นมัคคุเทศก์ให้แก่นักท่องเที่ยวด้วย ภาษาที่เขาพูดได้คล่องแคล่วคือภาษาม้งและภาษาไทย ส่วนภาษาอังกฤษยังพูดได้ไม่ดีนัก อาจจะเป็นเพราะเด็กๆ ยังไม่ค่อยกล้าแสดงออกมากเท่าไหร่ ถ้าได้ฝึกพูดบ่อยๆ และมีสื่อการเรียนการสอนที่หลากหลาย มีดิกชันนารีให้ค้นคว้าคำศัพท์เพิ่มเติม ก็น่าจะทำให้เด็กๆ พัฒนาภาษาอังกฤษได้ดียิ่งขึ้น ขอบคุณวอล์ลสตรีทฯ ที่นำหนังสือและสื่อการสอนที่น่าสนใจมามอบให้ไว้ในห้องสมุด เพื่อให้นักเรียนทุกระดับชั้นได้ศึกษา

สำหรับกิจกรรมในภาคบ่าย ผู้บริหารและทีมงาน เพื่อเดินทางไปทุนการศึกษาแก่นักศึกษากลุ่มพิเศษจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) จำนวน 9 ทุน รวมมูลค่า 1,017,000 บาท สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่สถาบันฯ เป็นระยะเวลา  1 ปี  ซึ่งเป็นการสานต่อนโยบายหลักของวอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทยที่ต้องการสนับสนุนการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ เพื่อเสริมทักษะชีวิตให้พร้อมรับโอกาสใหม่ๆ ที่จะเข้ามาในอนาค วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย สาขาเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

ทั้งนี้ นายโอฬาร พิรินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในปณิธานที่ วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย ยึดมั่น คือการดำเนินธุรกิจที่ผสมผสานไปกับการตอบแทนกลับสู่สังคมในรูปแบบต่างๆ ผ่านกิจกรรมที่แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคม ปีนี้ครบรอบ 15 ปี วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย ในทุกๆ ปีที่ผ่านมา เรามีกิจกรรมส่งเสริมและสนับสนุนในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทุนการศึกษา การช่วยเหลือสังคม หรือบริจาคอุปกรณ์การเรียน ซึ่งกิจกรรมที่เรามาจัดที่เชียงใหม่ในครั้งนี้ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สำคัญ เพื่อส่งท้ายการฉลองครบรอบ 15 ปีของ วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย

“กิจกรรมเกี่ยวกับภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ 1 นักเรียนก็สนุกสนาน คุณครูเองก็รู้สึกดีมากๆ จึงเหมือนการช่วยเริ่มต้นให้ทางโรงเรียนได้พัฒนาภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนต่อไป ส่วนในช่วงบ่ายถือว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สำคัญมากๆ คือการมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษากลุ่มพิเศษ เพราะเรามองว่าน้องๆ กลุ่มนี้มีความพยายามมากกว่าเราด้วยซ้ำ คือเรามีครบทุกอย่าง แต่น้องกลุ่มนี้มีความพยายามที่จะเรียน มีความพยายามที่จะพัฒนาตัวเองตลอดเวลา เพราะฉะนั้นเราควรจะส่งเสริมความพยายามนี้ให้เขาได้ไปไกลขึ้น เพื่อให้เขาได้นำไปใช้ประโยชน์ต่อการเรียนและสร้างโอกาสในการทำงานให้กับตัวเองในอนาคต” นายโอฬาร กล่าว

..รัตนากร อินตาดา นักศึกษาชั้นที่ที่ 1 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับพวกเรา ทำให้เราได้เสริมทักษะภาษาอังกฤษ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพราะเราเรียนด้านบริหารธุรกิจ ภาษาอังกฤษสำคัญมาก คิดว่าถ้าเรียนจบแล้วก็อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง อาจจะเป็นการทำแบรนด์เสื้อผ้าเพื่อการส่งออก แต่ภาษาอังกฤษยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จึงอยากใช้ประโยชน์จากการได้รับทุนในครั้งนี้เพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองให้ดีที่สุด เป็นประโยชน์ที่จะนำโอกาสนี้ไปพัฒนาตนเองเพื่อการทำงานในอนาคต

ปัจจุบันในประเทศไทย วอลล์สตรีท อิงลิช มีมากถึง 14 สาขา ซึ่งนับว่ามีจำนวนสาขามากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีนักเรียนมากกว่า 150,000 คน โดยมีจุดมุ่งหมายคือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับนักเรียน ดังนั้นการเรียนการสอนในวอลล์สตรีท อิงลิช จึงไม่ได้มีเพียงการเรียนในห้องเท่านั้น แต่ยังใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้การเรียนสนุกขึ้นไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมร้องเพลง ทำอาหาร และความบันเทิงต่างๆ ที่ผู้เรียนสามารถเข้าไปเลือกเรียนได้ตามความสนใจในช่องทางดิจิตอลของสถาบัน

โดยเป้าหมายที่ วอลล์สตรีท อิงลิช กำลังพยายามทำอยู่ คือ การเป็นแหล่งเรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างมีสไตล์ เพราะเข้าใจว่าการเรียนหรือเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่จะทำอย่างไรให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่าย แล้วก็สนุก ดังนั้นกิจกรรมของวอลล์สตรีทฯ ทั้งในเซ็นเตอร์และนอกเซ็นเตอร์ จึงเน้นความสนุก เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้เรียน นักเรียนสามารถเข้าไปดูคลิปต่างๆ ในโปรแกรม MyStudy ของโรงเรียน สามารถเลือกเรียน จอง หรือยกเลิกคลาสด้วยตัวเอง

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน