ชาวเชียงใหม่ร่วมลงทะเบียนกิจกรรมปั่นจักรยาน ‘Bike อุ่นไอรัก’คึกคัก ปชช.ทยอยลงทะเบียนที่ศูนย์ดำรงธรรม ส่วนตัวเลขเว็บไซต์ยอดกว่า1,500คนแล้ว

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศประชาชนชาวเชียงใหม่ทยอยกันเดินทางมาลงทะเบียนกิจกรรมปั่นจักรยาน ‘Bike อุ่นไอรักที่เปิดรับ ศูนย์ดำรงธรรม ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เป็นไปด้วยความคึกคัก โดยพบว่าล่าสุดมีผู้มาลงทะเบียนที่บริเวณจุดลงทะเบียนแล้วกว่า 500 คน นอกจากนี้ ยังมีประชาชนอีกส่วนหนึ่งลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ รวมกว่า 1,523 คน แบ่งเป็นชาย 988 คน หญิง 535 คน โดยจังหวัดเชียงใหม่ตั้งเป้าผู้เข้ากิจกรรมไว้ทั้งหมด 12,000 คน

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนชาวเชียงใหม่เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน ‘Bike อุ่นไอรักโดยสามารถสมัครได้พร้อมกับทุกจังหวัดทั่วประเทศตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สำหรับจังหวัดเชียงใหม่สามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมผ่านทางเว็บไซต์ http://www.chiangmai.go.th/bikeunairak2018 หรือเดินทางมาลงทะเบียนด้วยตนเองที่ศูนย์ดำรงธรรม ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ หรือที่ว่าการอำเภอทุกอำเภอ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ขอเพียงนำบัตรประจำตัวประชาชนติดตัวมาแสดงและกรอกหมายเลข 13 หลักในขณะลงทะเบียน

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 เสื้อสำหรับใส่ร่วมกิจกรรมจะมาถึง แต่อาจจะได้ไม่ครบตามจำนวน ซึ่งประชาชนสามารถสวมเสื้อ Bilke For Mom หรือ Bilke For Dad ที่มีอยู่แล้วมาร่วมกิจกรรมได้ ซึ่งตัวเลขผู้สมัครขณะนี้ยังไม่นิ่งเพราะพึ่งเริ่มรับสมัครได้เพีนง 2 วันเท่านั้น แต่เชื่อว่าชาวเชียงใหม่จะเข้าร่วมกิจกรรมตามเป้าที่ตั้งไว้ 12,000 คน เพราะจังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองแห่งการปั่นจักรยานของนักปั่นในพื้นที่อยู่แล้วนายคมสัน กล่าว

สำหรับเส้นทางปั่น Bike อุ่นไอรัก จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 มีรวมระยะทาง 27 กิโลเมตร นักปั่นจักรยานรวมตัวและเริ่มสตาร์ทจากศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ไปตามถนนคันคลองชลประทาน ผ่านคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ซึ่งเป็นเส้นทางมงคล ทรงจักรยานระยะทาง 6 กิโลเมตร ก่อนที่จะออกสู่คันคลองชลประทานกลับเข้าสู่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าฯ เป็นจุดสิ้นสุดกิจกรรม

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน