แสนสิริ ไม่สนกระแสข่าว แนวโน้มอสังหาริมทรัพย์เชียงใหม่ซบยาว เปิดตัว ‘ดีคอนโด ริน’มูลค่า1,000ล้านบาท หลังปิดการขายเกลี้ยง5โครงการ มั่นใจลูกค้าไทย-ต่างชาติ ตอบรับดี

แสนสิริ แถลงข่าวความสำเร็จแบรนด์ดีคอนโดในจังหวัดเชียงใหม่ ปิดการขายไปแล้ว 5 โครงการ มูลค่ารวม 7,000 ล้านบาท โดยล่าสุดเปิดตัว ดีคอนโด ริน คอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ ดีคอนโด โครงการที่ 6 มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท เมื่อเย็นวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 ชูจุดขายโลเคชั่นติดห้างสรรพสินค้าดัง เซ็นทรัล เฟสติวัล เพียง 10 นาที จากถนนนิมมานเหมินท์ และเดินทางสู่สนามบินสะดวกสบาย โดดเด่นด้วยดีไซน์ภายใต้แนวคิดผสานดีไซน์และการใช้ชีวิตสไตล์โมเดิร์น ล้านนา เข้าถึงการพักผ่อนด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและพื้นที่ส่วนกลางครบครัน ไฮไลท์ด้วย Co-Working Space และ Co-Kitchen Space และให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวด้วยจำนวนเพียง 411 ยูนิต เตรียมเปิดพรีเซลส์ 24 – 25 พฤศจิกายนนี้ ที่เซลล์ แกลลอรี ดีคอนโด ริน เชียงใหม่ ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.89 ล้านบาท

โดยนายสมเกียรติ หงษ์ทรัพย์ภิญโญ  รองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากความสำเร็จในจังหวัดเชียงใหม่ต่อเนื่องรวม 5 โครงการ โดยหลายโครงการสามารถปิดการขายได้ทันทีในวันพรีเซลล์ สะท้อนถึงความเชื่อมั่นในแบรนด์แสนสิริจากการพัฒนาโครงการที่มีคุณภาพ แนวคิดการออกแบบโครงการ นวัตกรรมในที่อยู่อาศัย ตลอดจนการบริการหลังการขาย รวมถึงความมั่นใจการพัฒนาโครงการภายใต้แบรนด์ ดีคอนโด ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่าวชาติ ทั้งในด้านศักยภาพทำเลที่ตั้งโครงการในแต่ละทำเล และฟังก์ชันการใช้งานที่พัฒนาขึ้นจากความต้องการของลูกค้า ในแนวคิดที่ทันสมัย สอดรับกับพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ จึงออกมาเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ที่สร้างสรรค์จิตนาการ ได้แก่ Co-Working Space และ Co-Kitchen Space นอกจากนี้จากศักยภาพการเติบโตของเมืองเชียงใหม่ที่มีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่องจากโครงการเมกะโปรเจคต์ของภาครัฐในอนาคต อาทิ โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงกรุงเทพเชียงใหม่, โครงการขยายสนามบินเชียงใหม่แห่งที่ 2 รวมถึงโครงการรถไฟฟ้าในเชียงใหม่ บริษัทจึงเปิดตัวโครงการดีคอนโด รินคอนโดมิเนียมแบบโลว์ไรซ์ จำนวน 411 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.89 ล้านบาท

ดีคอนโด ริน มีความหมายถึง ทองที่ไหลริน ประกอบกับเส้นทางถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่เข้าถึงโครงการสามารถเชื่อมต่อได้ถึงสี่แยกรินคำ ซึ่งเป็นย่านการค้าและท่องเที่ยวที่คึกคักที่สุดของเมืองเชียงใหม่ จึงเป็นชื่อที่เหมาะสมสำหรับโครงการดีคอนโดโปรเจ็คต์ใหม่ของแสนสิริที่มีความเป็นพรีเมียม ทั้งนี้โครงการยังตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ ติดเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ และใช้เวลาการเดินทางเพียง 10 นาทีจากถนนนิมมานเหมินท์ และเดินทางสู่สนามบินได้สะดวกสบาย โครงการให้ความเป็นส่วนตัวสูงด้วยจำนวนเพียง 411 ยูนิต โดดเด่นด้วยดีไซน์สไตล์โมเดิร์น ล้านนา ภายใต้คอนเซ็ปต์โครงการผสานดีไซน์และการใช้ชีวิต ที่รวมเอกลักษณ์ของเชียงใหม่ ถ่ายทอดสู่การพัฒนาโครงการ ผ่านการออกแบบสถาปัตกรรม รวมถึงพื้นที่ใช้สอยภายในโครงการให้มีกลิ่นอายของเชียงใหม่ และลงตัวกับรายละเอียดที่ตอบโจทย์ชีวิตทันสมัย รวมทั้งยังเข้าถึงการพักผ่อน ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและพื้นที่ส่วนกลางครบครัน นอกจาก Co – Working Space พื้นที่สร้างสรรค์ทุกจินตนาการในการทำงาน เราเปิดพื้นที่ Co-Kitchen Space เพื่อให้ลูกบ้านสนุกกับการประกอบอาหารและลิ้มรสชาติอาหารไปด้วยกัน รวมถึงทำกิจกรรมและพักผ่อนในพื้นที่ส่วนกลางร่วมกันอย่างเต็มที่

นายสมเกียรติ กล่าวอีกว่า โครงการดีคอนโด ริน เป็นคอนโดมิเนียมแบบ Fully Furnished ความสูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร ประกอบด้วยห้องพัก 3 ฟังก์ชั่น ตั้งแต่ห้องสตูดิโอ พื้นที่ประมาณ 28 ตารางเมตร แบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ประมาณ 32 ตารางเมตร และแบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ประมาณ 52 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนพื้นที่ 4 ไร่ ภายในโครงการยังประกอบด้วย Private Walk Way ทางเดินส่วนตัวเฉพาะลูกบ้านดีคอนโดในทำเลนี้ อาทิ ดีคอนโด ซายน์, ดีคอนโด นิม และดีคอนโด พิงค์ ที่เชื่อมสู่เซ็นทรัล เฟสติวัลได้อย่างง่ายดาย พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง กล้อง CCTV ประตูแบบ Digital Door Lock และลิฟต์แบบล็อคชั้น เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและเป็นส่วนตัวมากขึ้น รวมถึงความสะดวกสบายแก่ลูกบ้านแสนสิริด้วย Home Service Application ช่องทางพิเศษเพื่อให้ลูกบ้านและนิติบุคคลของแต่ละโครงการได้ใช้งานบริการต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์อย่างง่ายดาย เพิ่มความสะดวกสบายสูงสุดแก่ลูกบ้าน

ความต้องการคอนโดมิเนียมในจังหวัดเชียงใหม่ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากการปิดการขายดีคอนโดทั้ง 5 โครงการที่ผ่านมา ที่ปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว จากความสำเร็จดังกล่าวผสานกับจุดเด่นของดีคอนโด ริน แสนสิริจึงเชื่อมั่นว่า จะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าชาวจีนที่ชื่นชอบจังหวัดเชียงใหม่นายสมเกียรติ กล่าวทิ้งท้าย

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน