ข่าวด่วน

สวนสัตว์เชียงใหม่จัด ‘ลอยกระทง’หนาวเย็นสุดขั้วลบ7องศา แห่งเดียวในประเทศไทย

เวลา 09.30 น. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมลอยกระทง ท่ามกลางความหนาวเย็นติดลบ 7 องศา แห่งเดียวในประเทศไทยที่เชียงใหม่ ซู สโนว์โดม ต้อนรับเทศกาลยี่เป็ง หรือลอยกระทงประจำปี 2561 เพื่อมอบเป็นของขวัญในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมลอยกระทงกลางลานหิมะ ภายในเชียงใหม่ ซู สโนว์โดม เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลลอยกระทงในปีนี้ ซึ่งภายในส่วนจัดแสดงมีบ่อน้ำ จำนวนสองบ่อ ตั้งกลางลานหิมะ ท่ามกลางความหนาวเย็นติดลบถึง 7 องศา

เพื่อใช้เป็นพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมลอยกระทง โดยทางสวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมกระทงที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ เพื่อแจกให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนฟรี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันอาทิตย์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2561 นี้เท่านั้น

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม Snow Tube เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เล่นบนลานหิมะอย่างสนุกสนาน รวมทั้งมีซุ้มประตูทางเข้าที่ประดับประดาไปด้วยโคมไฟและตุงหลากหลายสีสัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน และร่วมเก็บภาพบรรยากาศและสัมผัสถึงบรรยากาศประเพณียี่เป็งของจังหวัดเชียงใหม่ทั้งนี้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถร่วมสัมผัสความหนาวเย็นติดลบพร้อมกับความสนุกสนาน และบรรยากาศประเพณียี่เป็งได้ที่ เชียงใหม่ ซู โนว์โดม ณ สวนสัตว์เชียงใหม่

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน