ข่าวด่วน

นักวิ่งไทย-เทศแห่ร่วม เดิน-วิ่งการกุศล ‘บางกอกแอร์เวย์ส ลานนา มาราธอน 2018 พรีเซนต์ รัน ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ’ชิงถ้วยฯสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ที่เชียงใหม่

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดย    นายกฤตธกร สิรภาพจน์ ผู้อำนวยการอาวุโสส่วนสื่อสารการตลาด ร่วมกับ มูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ โดยนางอนุตรา สวัสดิ์ศรี ประธานกรรมการมูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ จัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศลบางกอกแอร์เวย์ส ลานนา มาราธอน 2018 พรีเซนต์ รัน  ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ’ (Bangkok Airways Lanna Marathon 2018 presents Run Hero Run) ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อระดมทุนจัดซื้อเสื้อเกราะกันกระสุน เพื่อนำไปมอบให้แก่ ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ บริเวณสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี ท่ามกลางนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 6,000 คน

นายกฤตธกร สิรภาพจน์ ผู้อำนวยการอาวุโสส่วนสื่อสารการตลาด สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า บางกอกแอร์เวย์ส ลานนา มาราธอน 2018  พรีเซนต์ รัน  ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ (Bangkok Airways Lanna Marathon 2018 presents Run Hero Run) เป็นรายการวิ่งที่ 7 หรือรายการวิ่งสุดท้ายของรายการบางกอกแอร์เวย์ส บูธีค ซีรีย์ 2018’ (Bangkok Airways Boutique Series 2018) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกีฬาในจังหวัดเชียงใหม่ โดยนักวิ่งจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวล้านนายามเช้า และชื่นชมทัศนียภาพอันสวยงามของจังหวัดเชียงใหม่ไปตลอดระยะทาง พร้อมผสมกับกลิ่นอายความเป็นบูธีคในแบบฉบับของบางกอกแอร์เวย์ส โดยความพิเศษของรายการวิ่งครั้งนี้คือ เป็นครั้งแรกที่ทางสายการบินฯ ร่วมมือกับมูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ จัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศล เพื่อเปิดโอกาสให้คนไทยได้ส่งความช่วยเหลือและความห่วงใย ไปยังเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

นอกจากนี้ทางสายการบินฯ ยังได้มอบรองเท้าผ้าใบจำนวน 55 คู่ ให้กับเยาวชนจากโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์เชียงใหม่ และศูนย์เยาวชนประชาชนเทศบาลนครเชียงใหม่ ในโครงการรองเท้าผ้าใบให้น้อง ซึ่งเป็นโครงการที่ทางสายการบินฯ จัดขึ้นเพื่อระดมทุนผ่านทางเว็บไซต์ www.teelakow.com หวังส่งเสริมกีฬาวิ่งให้กับเยาวชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในท้องถิ่น รวมถึงการจัดกิจกรรมจูเนียร์ รันนิ่ง คลินิค’ (Junior Running Clinic) ที่ส่งเสริมให้เยาวชนท้องถิ่นได้เรียนรู้เทคนิคการวิ่งที่ถูกต้องทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ จากนักวิ่งที่มีประสบการณ์ อีกทั้งยังมอบเงินจำนวน 100,000 บาท เพื่อสบทบทุนซื้อเสื้อเกราะกันกระสุนให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วยนายกฤตธกร กล่าว

นางอนุตรา สวัสดิ์ศรี ประธานกรรมการมูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ กล่าวว่า ทางมูลนิธิฯ ร่วมมือกับสายการบินบางกอกแอร์เวยส์จัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศลขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นโอกาสดีที่จะได้เผยแพร่กิจกรรมการระดมทุนในครั้งนี้ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทางมูลนิธิฯ จะนำไปมอบให้หน่วยงานในพื้นที่ เพื่อจัดซื้อเสื้อเกราะกันกระสุน และนำไปมอบให้แก่ ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป 

ทั้งนี้การแข่งขัน ‘บางกอกแอร์เวย์ส ลานนา มาราธอน 2018 พรีเซนต์ รัน ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ’ (Bangkok Airways Lanna Marathon 2018 presents Run Hero Run) ถือเป็นรายการวิ่งสุดท้าย จากทั้งหมด 7 รายการของบางกอกแอร์เวย์ส บูธีค ซีรีย์ 2018’ (Bangkok Airways Boutique Series 2018) ที่จัดขึ้นใน 7 จุดหมายปลายทางของสายการบินฯ ตลอดปี 2561 ได้แก่ ตราด กระบี่ สมุย ลำปาง ภูเก็ต เชียงราย และเชียงใหม่

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมแข่งขันในรายการวิ่งอื่นๆ ได้ที่www.teelakow.com หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ทีละก้าว จำกัด หมายเลข 095-736-3066 หรืออีเมล info@teelakow.com

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน