ข่าวด่วน

รองผู้ว่าฯเชียงใหม่ เผยภาพดอยหลวงเชียงดาวหมอกหนาแผ่ปกคลุม ดอยอินทนนท์1องศาฯ เกิด ‘เหมยขาบ’อีก

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในช่วงเช้าค่อนข้างเย็นสบายประชาชนทั่วไปเริ่มนำเสื้อกันหนาวออกมาสวมใส่ขณะเดินทางออกไปข้างนอก ในขณะที่ตามยอดดอยต่างๆ ในพื้นที่เริ่มมีอุณหภูมิลดต่ำลงเรื่อยๆ โดยล่าสุดที่ดอยอ่างขาง .ฝาง .เชียงใหม่ มีรายงานว่า อุณหภูมิลดลงเหลือ 8-9 องศาเซลเซียส

ส่วนดอยหลวงเชียงดาว .เชียงใหม่ มีหมอกหนาปกคลุมยอดดอย สวยงามและสร้างความประทับใจแก่ผู้ที่พบเห็นมาก ซึ่งนายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพไว้ได้ขณะเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ผ่านเหนือยอดดอยหลวงเชียงดาว เพื่อเดินทางไปปฏิบัติภารกิจ ยอดดอยอ่างขาง ในช่วงเช้าวันนี้

ขณะที่ฝั่งดอยอินทนนท์ .จอมทอง .เชียงใหม่ นายวสันต์ จันทร์เทพ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า สภาพอากาศเช้าวันนี้ ท้องฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส ไม่มีฝนตก เกิดน้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบ เป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ สีขาวบางๆ เกาะตามยอดหญ้าบริเวณหน้าหน่วยพิทักษ์ยอดดอย เนื่องจากอุณหภูมิลดต่ำลงเหลือ 1 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดวัดได้ 14 องศาเซลเซียส

ส่วนที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุด 4 องศาเซลเซียส และสูงสุด 17 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวในบริเวณนี้ยังคงหนาแน่นกว่าจุดอื่น เพราะต้องการสัมผัสกับแสงแรกยามเช้าและทะเลหมอกท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวจัด ส่วนบริเวณที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิเฉลี่ย 11-25 องศาเซลเซียส

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน