ข่าวด่วน

เตรียมพบกับ ‘Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2561’งานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ครั้งแรกที่เชียงใหม่

เมื่อเวลา 10.30 . วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 ที่ห้องประชุมศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) .เมืองสมุทร .เมืองเชียงใหม่ .เชียงใหม่ นายสุรเชษฐ์ วรวงศ์วสุ ผู้จัดงาน Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai นายแอนดรู แยป ผู้ก่อตั้ง Big Bad Wolf Book Sale พร้อมด้วย ..พีรพรรณ อังคสุโข ประธานฝ่ายจัดงาน โครงการงานเทศกาลลิขสิทธิ์และเนื้อหาสำหรับสื่อเพื่อเด็กและเยาวชน (International Children’s Content Rights Fair: ICCRF) และผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการประชุม บริษัท เอ็น.ซี.ซี แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน ‘Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2561’ มหกรรมหนังสือนานาชาติ ซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 9 ธันวาคม 2561 ระหว่างเวลา 10:00 – 22:00 . (จันทร์พฤหัสบดี) 60 ชั่วโมงต่อเนื่องแบบไม่หยุดพัก (ศุกร์อาทิตย์) โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา .เชียงใหม่

นายสุรเชษฐ์ กล่าวว่า หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา กรุงเทพมหานคร เราจึงกลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง แต่ครั้งนี้งาน Big Bad Wolf Book Sale  จะจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งแรก ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ โดยผู้ที่สนใจจะได้พบกับกองทัพหนังสือภาษาอังกฤษใหม่เอี่ยมกว่า 1 ล้านเล่ม ด้วยส่วนลดสูงถึง 50-90%

ครั้งนี้ Big Bad Wolf ได้ร่วมมือกับ ICCRF) ซึ่งจัดโดย เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ และหวังที่จะมอบโอกาสให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะเด็กๆ ในเชียงใหม่สามารถเข้าถึง และเป็นเจ้าของหนังสือภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ ในราคาถูก เริ่มต้นที่ 120 บาท เพื่อสนับสนุนให้เด็กๆ ได้เริ่มอ่านหนังสือภาษาอังกฤษตั้งแต่วัยเยาว์ ที่สำคัญนักอ่านจะได้พบกับหนังสือประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือขายดี นวนิยาย ธุรกิจ สถาปัตยกรรมการออกแบบ ศิลปะ สารคดี และอื่นๆ อีกมากมาย  นอกจากนี้ยังมีหนังสือสำหรับเด็กให้ผู้ปกครองได้เลือกหลากหลายประเภท เช่น หนังสือกิจกรรม เกม นิทาน สมุดระบายสี บอร์ดบุ๊ค หนังสือเพื่อฝึกทักษะและความคิด เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นหนังสือที่ได้รับความนิยมทั่วทั้งเอเชีย

นายสุรเชษฐ์ กล่าวว่า งาน Big Bad Wolf Book Sale ที่กรุงเทพฯ ถือว่าเป็นหนึ่งในงานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ประสบความสำเร็จที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีจำนวนผู้เข้าร่วมงานกว่า 350,000 คน ซึ่งเรามุ่งมั่นที่จะขยายช่องทาง เพื่อให้ประชาชนชาวไทยสามารถเข้าถึงหนังสือระดับคุณภาพในราคาที่ไม่แพง ดังนั้นเราจึงได้นำงานมหกรรมหนังสือที่ใหญ่ที่สุดมาจัดที่เชียงใหม่เป็นครั้งแรก เพราะเราต้องการที่จะให้ประชาชนในภูมิภาคที่สวยงามนี้ได้เข้าถึงหนังสือภาษาอังกฤษอย่างเท่าเทียมกัน

จุดมุ่งหมายของเราคือการเปลี่ยนโลกด้วยการอ่านหนังสือ เพราะเราเชื่อว่าการอ่านหนังสือทำให้คนมีความคิดสร้างสรรค์ ช่วยสร้างจินตนาการ และยังส่งเสริมให้เราเป็นคนที่ดีขึ้นอีกด้วย แม้โลกจะเปลี่ยนไปแต่ความน่าเชื่อถือของหนังสือเล่มกำลังกลับมาได้รับการยอมรับอีกครั้ง เพราะมีที่มาที่ไปชัดเจนต่างจากโลกอินเตอร์เน็ตที่ยากจะเชื่อถือได้

นายสุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า การอ่านเป็นสิ่งสำคัญที่สามารถช่วยไขข้อข้องใจที่เราอยากรู้อยากเห็น ดังนั้นเราควรที่จะสนับสนุนและปลูกฝังให้เด็กได้เริ่มอ่านหนังสือเป็นนิสัยตั้งแต่วัยเยาว์ เพราะการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษนั้น ทำให้เราสามารถเรียนรู้ถึงข้อมูลที่แตกต่าง ซึ่งจะช่วยขยายความรู้ของเราให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น และยังช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของเราอีกด้วย

ในขณะที่ ..พีรพรรณ กล่าวเสริมว่า เราอยากสนับสนุนให้ประชาชน โดยเฉพาะเด็กเล็กและเยาวชนให้หันมาอ่านหนังสือภาษาอังกฤษกันมากขึ้น เรารู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับ Big Bad Wolf Book Sale ในฐานะพันธมิตร งานนี้ถือเป็นงานที่เปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมหนังสือ ซึ่งสนับสนุนให้ผู้คนจำนวนมากหันมารักการอ่านเป็นนิสัย พวกเรา ICCRF เชื่อว่า เนื้อหาในหนังสือที่เด็กและเยาวชนอ่านนั้น ควรประกอบไปด้วยเนื้อหาที่มีสาระและคุณภาพ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก เรายังเชื่ออีกว่าหนังสือสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆบนโลกของเราได้ และนี่ได้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของ Big Bad Wolf Book Sale

สำหรับแฟนหนังสือ วันพรีวิวจะมีขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10.00 . – 23.00 . ซึ่งจะเปิดให้ผู้ถือบัตรผ่านเข้างาน VIP เท่านั้น เพื่อเข้ามาเลือกหาหนังสือต่างๆ ที่สนใจได้ก่อนใคร โดยผู้ที่สนใจรับบัตร VIP สามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดต่างๆเพื่อลุ้นรับบัตรผ่านทางโซเชียลมีเดียของ Big Bad Wolf Thailand ทั้งเฟสบุ๊คและอินสตาแกรม: Facebook: www.facebook.com/bbwbooksthailand และ Instagram: @bigbadwolfbooks_th

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน