ข่าวด่วน

ดอยอินทนนท์ยังหนาวจัด เกิด ‘เหมยขาบ’หลังอุณหภูมิลดต่ำ1องศาฯต่อเนื่องเป็นวันที่2

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 นายวสันต์ จันทร์เทพ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ .จอมทอง .เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เช้านี้เกิดเหมยขาบเป็นวันที่ 2 จุดเดิม ที่บริเวณหน่วยพิทักษ์ยอดดอยอินทนนท์ กิโลเมตรที่ 47 สร้างความตื่นเต้นยินดีแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปสัมผัสความหนาวเย็นกว่า 2,500 คน เป็นอย่างมาก เพราะไม่คาดว่าจะเจอน้ำค้างแข็งเกาะตามยอดหญ้า

ทั้งนี้สภาพอากาศเช้าวันนี้ ท้องฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิเฉลี่ย 1-15 องศาเซลเซียส จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิเฉลี่ย 5-14 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิเฉลี่ย 10-25 องศาเซลเซียส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับตัวเมืองเชียงใหม่ สภาพอากาศเย็นสบายเหมือนเปิดแอร์คอนดิชั่นทั้งเมือง เพราะอุณหภูมิลดต่ำลงเหลือเพียง 18-23 องศาเซลเซียส ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนในพื้นที่มีความสุข เพราะได้สวมเสื้อกันหนาวสีสันสวยงามได้แล้ว ในขณะที่ตามอำเภอรอบนอกมีรายงานเข้ามาว่า ตอนเช้าน้ำค้างตกค่อนข้างแรง อุณหภูมิต่ำกว่าในตัวเมืองประมาณ 2-3 องศาเซลเซียส เฉลี่ย 16-17 องศาเซลเซียส  ซึ่งศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือระบุว่า ภาคเหนือมีสภาพอากาศเย็นถึงหนาว และอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส ยอดดอยมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 4-13 องศาเซลเซียส พื้นราบ15-32 องศาเซลเซียส

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน