ข่าวด่วน

มช.แถลง เปิดรับสมัครนักวิ่ง ‘CMU – Chiang Mai Marathon 2019’ ดีเดย์วันที่ 11-11-61 เวลา 11.11 น.

เวลา 10.00 น. วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ที่ลานสัก ข้างศาลาธรรม ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย รศ.โรม จิรานุกรม รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นายสมยศ วงษ์ทองสาลี นายกสมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะประธานกกรมการจัดงาน รศ.ดร.จักรพงศ์ นาทวิชัย รองคณบดีฝ่ายนโยบายและแผน คณะวิศวกรรมศาสตร์ ประธานคณะทำงานฝ่ายจัดการเส้นทางการแข่งขัน คณะอนุกรรมการฝ่ายจัดการเส้นทางการแข่งขันและความปลอดภัยการจัดการเส้นทางการแข่งขัน และการกำกับพาหนะนำและตามขบวน และ ผศ.ดร.ปิติพงษ์ ยอดมงคล คณบดีวิทยาลัยศิลปะ สื่อและเทคโนโลยี ประธานอนุกรรมการฝ่ายการลงทะเบียน ร่วมกันแถลงข่าวจัดโครงการ “วิ่งการกุศลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ – เชียงใหม่มาราธอน 2562 ครั้งที่ 4 (CMU – Chiang Mai Marathon 2019)”

นายสมยศ วงษ์ทองสาลี นายกสมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะประธานกรรมการจัดงาน กล่าวว่า งานวิ่ง CMU – Chiang Mai Marathon 2019ครั้งนี้กำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เพื่อเป็นการส่งเสริมให้บุคคลากร นักศึกษาปัจจุบัน นักศึกษาเก่า และประชาชนทั่วไปได้เห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังกาย นำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดกิจกรรมทูลเกล้าฯถวาย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย และส่วนที่เหลือเป็นทุนการศึกษาแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่

 

ครั้งนี้เราเปิดรับนักวิ่งเพิ่มขึ้นเป็น 6,000 คน จากปีก่อนรับสมัคร 4,500 คน และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเต็มจำนวนตั้งแต่เปิดรับเพียงไม่กี่ชั่วโมง การจัดงานปีนี้จะจัดในธีมย้อนยุคกลิ่นอายเรโทร (Retro) ยังคงเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัย ทั้งของเส้นทาง การจัดการจราจร และการดูแลเรื่องการแพทย์อย่างเต็มที่ โดยไม่ใช้ออแกไนซ์ แต่จะเป็นการทำงานร่วมกันของคณะกรรมการฝ่ายต่างๆที่ดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่4แล้ว ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทุกฝ่ายทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักวิ่ง ที่มาร่วมสัมผัสอากาศเย็นสบาย ภายใต้ธรรมชาติสีเขียวตลอดเส้นทางตลอด 42 กิโลเมตร

“นอกจากถ้วยรางวัล และเหรียญที่สวยงามแล้ว ปีนี้เริ่มเป็นปีแรกที่หากใครมาสมัครลงวิ่งต่อเนื่องครบ 3 ปี คือปี 2562 2563 2564 ต่อเนื่องติดต่อกัน จะได้รับเหรียญพิเศษ แบบพอนเดอริง ที่แต่ละปีจะนำชิ้นส่วนมาต่อกัน ถือเป็นเซอร์ไพรสซ์ที่ทางเราจัดเตรียมไว้ให้แก่นักวิ่ง คล้ายๆกับที่ทางรายการเมเจอร์โลกจัดกัน แต่ของเราจะออกแบบเป็นพิเศษไม่เหมือนที่ใด”

นายกสมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวอีกว่า CMU – Chiang Mai Marathon 2019 จะเปิดรับสมัคร 4 ประเภท คือ ประเภทมาราธอน (ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร) รับสมัครจำนวน 1,125 คน ค่าสมัคร 1,050 บาท ,ฮาล์ฟมาราธอน (ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร) รับสมัครจำนวน 1,500 คน ค่าสมัคร 850 บาท, มินิมาราธอน (ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร) รับสมัครจำนวน 2,250 คน ค่าสมัคร 500 บาท และ ฟันรัน (ระยะทาง 4.6 กิโลเมตร) รับสมัครจำนวน 1,125 คน ค่าสมัคร 400 บาท โดยจะเปิดลงทะเบียนรับสมัครเฉพาะทางออนไลน์เท่านั้น กำหนดเปิดรับสมัครวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561 เริ่มเวลา 11.11 น. ทางเว็บไซต์ www.cmumarathon.com โดยคาดว่าจะมีนักวิ่งให้ความสนใจและรอคอยการแข่งขันเข้ามาลงทะเบียนเต็มอย่างรวดเร็วเช่นทุกปีที่ผ่านมา

สำหรับเส้นทางการแข่งขัน วิ่งฟูลมาราธอนจะเริ่มต้น ที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไปทางศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ผ่านสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ทางเข้าห้วยตึงเฒ่า วกกลับมายังเส้นทางเดิม ตรงมาที่ลานประเสริฐแลนด์ ตลาดต้นพยอม เลียบคันคลองชลประทาน เลี้ยวเข้าสัมผัสความงามของอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ผ่านวัดพระธาตุดอยคำ เข้าสู่ไร่แม่เหียะ และวิ่งเข้ามาผ่านคณะต่างๆ และ 2 อ่างฯในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และวิ่งเข้าสู่เส้นชัยที่ มช. โดยกำหนดเวลาคัทออฟ ที่ 7 ชั่วโมง /สามารถติดตามรายละเอียดเส้นทาง ข่าวสารและความเคลื่อนไหว ได้ที่ Facebook Fanpage : CMU Marathon และ เว็บไซต์ www.cmumarathon.com หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 086-6732565

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน