ข่าวด่วน

สลด รถพยาบาล รพ.อมก๋อย ชนต้นไม้ เสียชีวิต2บาดเจ็บ6ราย

เมื่อเวลาประมาณ 06.00 . วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 พนักงานสอบสวน สภ.บ่อหลวง .ฮอด .เชียงใหม่ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้พยาบาลของโรงพยาบาลอมก๋อยชนกับรถจักรยานยนต์แล้วหักหลบชนกับต้นไม้ข้างทาง เหตุเกิดริมถนนสายเชียงใหม่ฮอด ห่างจากตู้ยามตำรวจบ่อแก้วประมาณ 4 กิโลเมตร ในเขตตำบลบ่อแก้ว .ฮอด .เชียงใหม่ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถกู้ชีพ กู้ภัยบ่อหลวง และรถพยาบาลจากโรงพยาบาลใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน

ต่อมา ..ภูรีวรรธน์ โชคเกิด นายแพทย์สาธารณสุข .เชียงใหม่ พร้อมทีมกู้ชีพ กู้ภัยเวียงพิงค์เชียงใหม่ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือชายไม่ทราบชื่อ อายุ 13 ปี เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ในขณะที่นายเกรียงไกร บุญจี อายุ 28 ปี พยาบาลชายเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ที่เหลืออีก 6 ราย ประกอบด้วย ผู้ป่วย 2 ราย คือ ดช.อนุชิต มิตรจอง อายุ 6 เดือน และ ดช.กิติพล หน่อไพรสน อายุ 3 ปี 8 เดือน พร้อมด้วย นายมุลุ หน่อพะสุ อายุ 51 ปี บิดา ดช.กิติพล นางทิพยวัลย์ ทีฆวัฒนสกุล อายุ 29 ปี พยาบาล หญิงไม่ทราบชื่อ อายุ 15 ปี มารดา ดช.อนุชิต และนายจิตติศักดิ์ หล้าคำ อายุ 32 ปี พนักงานขับรถ

..ภูรีวรรธน์ เปิดเผยว่า รถพยาบาลที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวเป็นรถของโรงพยาบาลอมก๋อย ภายในรถมีผู้โดยสารรวม 8 คน อยู่ระหว่างเดินทางกลับจากโรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ เพื่อรับตัวผู้ป่วยเป็นเด็ก 2 ราย ซึ่งรักษาตัวจนหายดีแล้ว เพื่อกลับไปยัง .อมก๋อย ทำให้ภายในรถจึงมีญาติเดินทางมาด้วยอีก 3 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณสวนสวน .บ่อแก้ว จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้นทำให้มีเสียชีวิต 2 ราย และส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย เจ้าหน้าที่นำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลจอมทอง 5 ราย และฮอด 1 ราย อาการเล็กน้อยและปานกลาง แพทย์กำลังให้ความดูแลอย่างใกล้ชิดแล้ว

หน่วยกู้ชีพเวียงพิงค์26 เชียงใหม่ ภาพ

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน