ข่าวด่วน

รองผู้ว่าฯ ออกตรวจทางลอดฟ้าฮ่าม-เชียงใหม่ หลังน้ำท่วมหนัก-จราจรติดขัด พบเศษขยะ-วัชพืชอัดตะแกรงระบายน้ำ สั่งจนท.ทางหลวงแก้ปัญหาระยะยาว

วันที่ 22 ตุลาคม 2561 นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ และแขวงการทางที่ 2 เชียงใหม่ เข้าตรวจสอบบริเวณทางลอดฟ้าฮ่าม ในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังจากเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (21 . .61) เกิดฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เกิดน้ำท่วมขังระบายไม่ทันบริเวณใต้ทางลอดศาลเด็กและทางลอดฟ้าฮ่าม อำเภอเมืองเชียงใหม่ มีระดับน้ำท่วมสูงสุดประมาณ 17 เซนติเมตร นานประมาณ 17 นาที ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรผ่านไปมาเป็นอย่างมากนั้น

ทั้งนี้หลังจากเปิดสำรวจพบว่า ตะแกรงดักด้านล่างอุโมงค์ มีเศษขยะ กิ่งไม้ ใบไม้ ถุงพลาสติก เศษบุหรี่ ขวดน้ำ แม้กระทั่งเสื้อกันฝนพลาสติกติดอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้เครื่องสูบน้ำไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน

นายคมสัน จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการกำจัดขยะให้เรียบร้อยเป็นประจำ และจัดการระบบระบายให้ดี พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วตลอด 24 ชั่วโมง ให้สามารถออกปฏิบัติการได้อย่างทันท่วงที รวมทั้งจัดเจ้าหน้าโบกธงให้สัญญานชะลอความเร็ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการสัญจรไปมา และฝากขอความร่วมมือมายังประชาชนว่าอย่าทิ้งเศษขยะบริเวณริมถนน เนื่องจากหากเกิดฝนตกหนัก อาจจะทำให้มีน้ำท่วมขังได้อีก

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

With the promise to my students I would reverse the process with https://proessaywriting.org the next visitor.