ข่าวด่วน

ตร.บุกยึด- อายัดทรัพย์สินเครือข่ายแชร์ลูกโซ่อดีต ผบก.เลย รวม5เป้าหมายพื้นที่เชียงใหม่–ลำปาง-พะเยา มูลค่ากว่า46ล้านบาท

วันที่ 18 ตุลาคม 2561 . . . แดนไพร แก้วเวหล ผกก . สภ . ภูผาม่าน ในฐานะชุดทำงานเฉพาะกิจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในคดีช่องโกงประชาชน สนธิกำลังร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ นำหมายค้นศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 345/183 หมู่บ้านกาญจน์กนก 20 หมู่ 5 . สันทรายน้อย . สันทราย . เชียงใหม่   เพื่อค้นหาหลักฐาน ตลอดจนอายัดบ้านพัก รวมทั้งทรัพย์สินต่างๆ ไว้ตรวจสอบ

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังนำกำลังไปติดป้ายอายัดทรัพย์สินห้องพักจำนวน 2 ห้อง ภายใน พีพี คอนโดมิเนียม . หนองป่าครั่ง   . เมือง . เชียงใหม่ ซึ่งเบื้องต้นทราบว่ามีการขายห้องพักไปแล้วในราคาห้องละ 450,000 บาท รวม 2 ห้องราคา   900,000 บาท และบ้านพักอีก 1 หลัง ย่านถนนเจริญเมือง . เมือง . เชียงใหม่

อย่างไรก็ตามการตรวจค้น ยึดทรัพย์ และอายัดทรัพย์สินในวันนี้ รวมทั้งหมด   5 เป้าหมาย แยกเป็น . เชียงใหม่ 3 เป้าหมาย   . พะเยา 1 เป้าหมาย และ . ลำปาง 1 เป้าหมาย รวมทรัพย์สินจำนวน 46 ล้านบาท

ทั้งนี้หญิงสาวหนึ่งเจ้าของบ้านรายหนึ่งที่ถูกอายัดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบครั้งนี้ กล่าวว่า ตนเองก็ถูกหลอกให้ลงทุนในเครือข่ายแชร์ลูกโซ่กลุ่มนี้เช่นเดียวกัน โดยสูญเงินไปกว่า 154 ล้านบาท จึงอยากให้เจ้าหน้าที่จับกุมตัวการใหญ่ของเครือข่ายนี้มาดำเนินคคดีโดยเร็ว

ขณะที่การดำเนินการในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากคดีโครงการบริหารหนี้ ที่ พล . . . สุทิพย์   ผลิตกุศลธัช อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย นำเงินของสมาชิกจากสหกรณ์ตำรวจภูธรจังหวัดเลยไปลงทุน และได้ชักชวนผู้เสียหายอีกจำนวนมากให้ร่วมลงทุน มูลค่าความเสียหายมากกว่า 5,000 ล้านบาท โดยในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่มีผู้ถูกหลอกลวงมากกว่า 100 ราย เสียหายกว่า 2,000 ล้านบาท ล่าสุดมีผู้ถูกจับกุมไปแล้วจำนวน 32 ราย ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการกระทรวงยุติธรรม และมีการติดตามยึดทรัพย์แล้วมากกว่า 200 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เวลา 16.00 . วันเดียวกันนี้ พล . . . สุรเชษฐ หักพาล รักษาการผู้บัญชาการ สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ( ตม .) จะเดินทางมาแถลงข่าวผลการตรวจยึดและอายัดทรัพย์สินของเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ในขบวนการนี้ ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

The concept here is to make your https://college-homework-help.org/ class come alive.