ข่าวด่วน

ด่วน!! ต้นโพธิ์ใหญ่ริมถนนติดรั้วหอศิลป์ มช​. หักกลางทับ3นักศึกษาได้รับบาดเจ็บ รถกระบะ-รถยนต์ป้ายแดงเสียหาย4คัน

เมื่อเวลา 16.45 . วันที่ 10 ตุลาคม 2561 เกิดเหตุต้นโพธิ์ใหญ่ ริมรั้วหอศิลปและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ( มช .) หักกลางลำต้นล้มทับประชาชนที่สัญจรไปมาบนท้องถนนบริเวณสี่แยกสาธารณสุขเชียงใหม่ ฝั่งตลาดต้นพยอมที่กำลังวิ่งเข้าเมือง จนมีประชาชนได้รับบาดเจ็บหลายรายพร้อมรถเสียหายจำนวนมาก ทั้งนี้ประชาชนที่ประสบเหตุต่างพากันเข้าไปช่วยเหลือ ประสานรถกู้ภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศบาลนำเลื่อยมาตัดกิ่งไม้ออก และเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าดำเนินการช่วยเหลือเป็นการด่วน เพราะมีสายไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ใกล้เคียงถูกเกี่ยวลงมาเสียหายบางส่วนด้วย

ทั้งนี้มีนักศึกษา 3 รายที่ขับขี่รถจักยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ โดยรายแรกเป็นนักศึกษาชาย มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ขับรถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน กู้ภัยต้องดามลำคอ และมีอาการแน่นหน้าอก เจ็บที่บริเวณไหล่และหลัง ส่วนอีก 2 ราย เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งคู่ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักยานยนต์เวสป้าสีขาว นักศึกษาชายหน้าซีด เป็นลม แน่นหน้าอก ปวดบริเวณไหล่และหลัง ส่วนนักศึกษาหญิงมีบาดแผลที่เท้า ทั้งหมดถูกส่งไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลมหาราชรครเชียงใหม่ ( สวนดอก ) ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร และยังมีรถยนต์ได้รับความเสียหายที่หลังคาและกระจกรถอีกรวม 4 คัน เป็นรถยนต์กระบ 2 คัน และรถยนต์เก๋ง 2 คัน หนึ่งในนั้นเป็นรถยนต์ป้ายแดง โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเพราะนั่งติดอยู่ภายในรถ และค่อยๆ ทยอยเปิดประตูออกมาดูความเสียหายที่เกิดขึ้น

พยานในที่เกิดเหตุพากันเล่าว่า ฝั่งที่ต้นโพธิ์หักกลางลงมาทับนั้น กำลังเป็นไฟเขียวทุกคนกำลังขับขี่รถผ่าน แต่จู่ๆ กิ่งขนาดใหญ่ของต้นโพธิ์ก็หักลงมาทับจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เพราะเบรคหรือหลบไม่ทัน

นายณัฐฐ์ชูเดช วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ซึ่งนำเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือในที่เกิดเหตุกล่าวว่า ต้นโพธิ์ดังกล่าวเป็นต้นโพธ์เก่าแก่น่าจะมีอายุกว่า 100 ปี ติดอยู่กับรั้วของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคงจะผุบางส่วน ช่วงบ่ายวันนี้มีพายุพัดลมแรงมาในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ ลำต้นอาจจะทานน้ำหนักไม่ไหวจึงหักกลางลงมา คงจะต้องตัดทิ้งเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นซ้ำอีก จุดเกิดเหตุอยู่ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่คงจะต้องเร่งดำเนินการแก้ไข

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Die dabei hausarbeit schreiben lassen kosten gezeigten knstlerischen leistungen machten in gelungener form die verankerung der ensemblearbeit in die ausbildung der musikbezogenen studiengnge hrbar.