ข่าวด่วน

ยอดดอยอินทนนท์ยะเยือก อุณหภูมิลดลงเหลือ3องศา หมอกลงหนาแต่ยังไร้ ‘เหมยขาบ’

วันที่ 5 ตุลาคม ​ 2561 นายวสันต์ จันทร์เทพ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ . จอมทอง . เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สภาพอากาศเช้าวันนี้ ท้องฟ้ามืดครึ้ม ไม่มีฝน มีหมอกลงหนาบริเวณกิ่วแม่ปาน และยอดดอย อุณหภูมิลดลงต่ำสุดในฤดูหนาวของปีนี้ ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

โดยบริเวณยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 3 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิสุงสุด 15 องศาเซลเซียว ไม่มีฝนแต่มีหมอกลงหนาทึบ สภาพทั่วไปอยู่ในเกณฑ์หนาวจัด ส่วนที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิเฉลี่ย 12-15 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิเฉลี่ย 18-26 องศาเซลเซียส

นายวสันต์ กล่าวว่า เช้านี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาสัมผัสธรรมชาติเป็นหมู่คณะมากขึ้น โดยส่วนใหญ่ติดต่อจองที่พักในบริเวณใกล้เคียงมาล่วงหน้า โดยไม่ทราบว่าเช้านี้อุณหภูมิจะลดต่ำลงถึง 3 องศาเซลเซียส ซึ่งแม้จะหนาวจัดแต่ยังไม่พบปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เรียกว่าน้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับตัวเมืองเชียงใหม่เช้านี้เริ่มมีหมอกลงบางๆ อุณหภูมิช่วงเช้ามืดวัดได้ 22 องศาเซลเซียส ก่อนที่จะขยับขึ้นมาเป็น 26 องศาเซลเซียสในช่วงสายหลังแสงแดดเริ่มสาดส่อง โดยศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือระบุว่า อุณหภูมิสูงสุดตลอดวันนี้อยู่ที่ 32 องศาเซลเซียส

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Related postsexploring the online disconnect between parents and kidshelp your children protect their online reputationhelping kids understand their digital footprint’what are your teens really doing online.