ข่าวด่วน

‘Rich garden house Chiangmai Boutique hotel & cafe’ โรงแรมดี..กลางเมืองเชียงใหม่

ลืมตาตื่น เพราะเสียงจุ๊บ จิ๊บ จาก .. นกตัวน้อย ที่ออกหาแมลงยามเช้าตรู่ ความสงบจากบรรยากาศโดยรอบ ชวนสงสัย เพราะจำได้ว่าช่วงเย็นเช็คอินเข้าพักโรงแรมที่ตั้งอยู่ในเขตสี่เหลี่ยมคูเมือง .. นี่นา

กลางเมืองเชียงใหม่ ที่ควรจะสับสนวุ่นวาย ในฐานะเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม แต่ที่ Rich garden house Chiangmai Boutique hotel & cafe หาเป็นเช่นนั้นไม่ ต้นไม้ใหญ่ร่มครึ้ม กลิ่นหอมอ่อนๆ ของไม้ดอกลอยมาสัมผัส ไม่มีแม้เสียงรถราที่ขวักไขว่อยู่ที่ถนนใหญ่  

โรงแรมสวย สไตล์ล้านนาโมเดิร์น ตั้งอยู่ถนนศรีภูมิ ซอย 10 ถนนคูเมืองเส้นในจากแจ่งศรีภูมิมาแจ่งหัวริน สังเกตง่ายๆ ซอยเข้าร้านจะอยู่ติดกำแพงวัดราชมณเฑียร แม้จะมองดูแคบแต่ข้างในกว้างมาก สามารถจอดรถยนต์เกือบ 20 คัน และมอเตอร์ไซค์อีกมาก

นาตยา สุภาภา เจ้าของคนสวย เล่าว่า ห้องพักไม่เยอะ แม้จะมี 3 ชั้น แต่มีเพียง 6 ห้องเท่านั้น ราคาเริ่มต้น 1,980-4,590 บาท พร้อมอาหารเช้า ตัวอาคารสีขาว ภายในตกแต่งด้วยไม้ ชวนให้อบอุ่นด้วยสไตล์ล้านนา มีความทันสมัย ด้วยเทคโนโลยี เครื่องนอนสีขาวสะอาด อุปกรณ์ในห้องนอนและห้องน้ำแบบครบครัน ซึ่ง 4 ห้องจะมีอ่างจากุชชี่ให้ได้ผ่อนคลาย

หากมาพักที่นี่ เรียกว่าจะอยู่ในห้องหรือจะเดินออกไปหาเพื่อน เหมือนประหนึ่งเดินและนอนพักผ่อนอยู่ใน .. บ้าน ของตัวเอง เลยทีเดียว

ภายในบริเวณสวน มีร้าน Rich Garden House Homemade Bakery & Cafe หรือ ริช การ์เด้นเฮ้าส์ โฮมเมด เบเกอรี แอนด์ คาเฟ่ หมู่เก้าอี้แทรกตัวอยู่ในความร่มรื่นสดใส เสียงน้ำตกตกกระทบโขดหิน ส่วนชั้น 2 ลักษณะเหมือนหอคำ หลังคาทรงสูง โปร่งสบาย สามารถปรับพื้นที่เป็นห้องประชุมสัมมนากลุ่มย่อยได้มากถึง 30 คน

จุดเด่นของร้าน คือ เค้กมะพร้าวอ่อน ราคางาม 60 บาท ดังมาตั้งแต่ร้านแรกที่อยู่ริมถนนที่อยู่ไม่ไกลกันนัก เค้กที่นี่จะมีเนื้อเนียนและนุ่ม เนื้อมะพร้าวอ่อนชิ้นใหญ่ ครีมหวานมัน ตามมาด้วย นิวยอร์คชีสเค้ก ราคา 70 บาท มีความมันอร่อยของชีส และ CarrotCake ที่ทำจากเนื้อแครอท มีลูกเกดสีทอง ครีมชีส และแมคคาเดเมียอบโรยหน้า อร่อยมากๆ

BrownieMacadamia หอมด้วยช็อคโกแลตพรีเมียมเข้มข้น โรยหน้าด้วยแมคคาเดเมียอบ และซอสไวท์ช็อกโกแลต และที่พลาดไม่ได้คือ Scone สูตรเด็ด เพราะใช้แป้งจากฝรั่งเศส เนื้อเนียน หวานละมุนด้วยเนยชั้นดี เสิร์ฟมาพร้อมแยมโฮมเมด ที่มาจากผลไม้ตามฤดูกาล ใช้วัตถุดิบนำเข้าและกระทะทองแดงจากฝรั่งเศส รสชาติสดชื่นของผลไม้แบบ 100%

ส่วนเครื่องดื่ม นอกจาก ชา กาแฟ รสดี ยังมีช็อคโกแลตปั่นรสเข้มข้น และน้ำผลไม้สกัดเย็น จากบีทรูท สับปะรด และแครอท ราคาไม่แพงแค่ 105 บาท เพิ่มความสดชื่นและมีประโยชน์

จบจากของหวาน อยากให้ลองชิม ข้าวคลุกกะปิย่าง เมนูสุดฟินน์ ราคา 155 บาท ตัวข้าวหอมมากเพราะเชฟบรรจงจัดใส่กระทงใบตองนำไปย่าง เสริห์มาพร้อมเครื่องเคียงกรุบกรอบ ทั้งหมูหวาน ไข่เจียว กุนเชียง กุ้งแห้งทอด มะม่วงดิบ พริกขี้หนู หอมแดง แตงกวา ถั่วฝักยาว มะนาว อร่อยสุดๆ ไปเลย  อีกจานที่เก๋ไก๋ โรตีแกงเขียวหวานไก่ คุ้มราคา 125 บาท เพราะเนื้อไก่สับรสเข้มด้วยเครื่องแกงซึมเข้าไปข้างใน รับประทานคู่กับโรตีนุ่มอร่อย เยี่ยมจริงๆ

สิ่งที่จะได้พบ หากมาพักโรงแรม Rich garden house Chiangmai Boutique hotel & cafe คือ ได้ตักบาตรทำบุญยามเช้า สักการะขอพรองค์พระเจ้าทันใจองค์ใหญ่ กราบพระประธานทรงเครื่องกษัตริย์ภายในวิหาร ที่มีความงดงามของ วัดราชมณเฑียร ฝั่งตรงข้ามเป็นที่ตั้งของวัดโลกโมฬี .. สถานที่ศักดิสิทธิ์ทางประวัติศาสตร์ของล้านนา

ยามค่ำ สามารถเดินเท้าไปแอ่ว .. Street Food ตลาดโต้รุ่งช้างเผือก มีอาหารการกินที่น่าประทับใจ ทั้งข้าวขาหมูแสนอร่อย สุกี้ช้างเผือกเจ้าดัง บัวลอยไข่หวาน รวมมิตร ผัดไทย หมูสะเต๊ะ ข้าวหน้าเป็ด ข้าวมันไก่ ข้าวหมกไก่ อาหารตามสั่ง ลูกชิ้นจิ๋วปิ้ง ส้มตำ มีให้เลือกเยอะ .. สนใจมั้ยละ

ความจริง คูเมือง เชียงใหม่ เป็นสถานที่สวยงามมาก ทั้งในยามเช้า กลางวัน และค่ำ ด้วยน้ำเต็มฝั่ง ผสานไปกับความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ที่เติบโตคู่มากับเมืองเก่าแก่ ซึ่งปลายปีนี้จะมีการจัดกิจกรรมเชียงใหม่มาราธอน ถือเป็นเส้นทางวิ่งอีกหนึ่งโปรแกรม ที่ได้รับความสนใจจากนักวิ่งไทยและต่างชาติอย่างมาก

ข่าวดีรับหน้าหนาวนี้ .. ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้ ร้าน Rich Garden House Homemade Bakery & Cafe เปิดให้บริการ 07.00-19.00 . ติดต่อจองโต๊ะ 053-223838 หรือห้องพัก 053-223-939 และ https://www.facebook.com/Richgardenhouse

สนมะ ..

จินตนา กิจมี เรื่อง / ขวัญดาว จิตรพนา ภาพ

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Nahezu bachelorarbeit dauer schreiben ein drittel der befragten stuft den eigenen wissensstand hierzu als schlecht ein.