ข่าวด่วน

รองนายกฯ ขึ้นเหนือ เปิดงาน ‘หอการค้าแฟร์​-TCC​ Fair’ที่เชียงใหม่ ร่วมลุ้นรถยนต์28กย.-7ตค.61

เมื่อเย็นวันที่ 28 กันยายน 2561 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ดร . วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน หอการค้าแฟร์ -​TCC​ Fair เวทีกลาง ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 กันยายน – 7 ตุลาคม 2561 โดยมีนายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย นายศุภชัย เอี่ยม สุวรรณ   ผู้ ว่าราชการ จังหวัด เชียงใหม่ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

ดร . วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าในปี 2561 เศรษฐกิจไทยในช่วงครึ่งแรกของปี 2561 มีอัตราการเติบโตอยู่ในระดับสูงที่สุดในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยการบริโภคภาคเอกชน การลงทุนภาคเอกชน และการส่งออกสินค้าบริการ ถือเป็นองค์ประกอบที่มีส่วนช่วยสนับสนุนให้ GDP เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และคาดหวังว่างานนี้จะเป็นแรงผลักดันสำคัญให้จังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่ดี กระตุ้นการใช้จ่ายในภูมิภาค กระจายรายได้ สร้างอัตลักษณ์ท้องถิ่น เพื่อช่วยเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับท้องถิ่น รวมทั้งการขยายตัวจากการท่องเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าว

การจัดงานหอการค้าแฟร์ จังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นโอกาสอันดีที่ชาวเชียงใหม่ จังหวัดใกล้เคียง และกลุ่มจังหวัดภาคเหนือจะได้สัมผัสกับสินค้าคุณภาพดีและนวัตกรรมสินค้าใหม่ๆ รวมทั้งสร้างเครือข่ายและเปิดโอกาสทางธุรกิจ มีความคิดสร้างสรรค์ในการจุดประกายไอเดียให้เห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาสินค้า เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันบนเวทีโลก ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันสำคัญให้จังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจในมิติต่างๆ อันจะนำไปสู่การเติบโตทางเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศต่อไป” รองนายกรัฐมนตรีกล่าว

ส่วนนายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับแนวคิดในการจัดงานหอการค้าแฟร์ หรือ TCC Fair ในระดับภูมิภาค หอการค้าไทยมุ่งหวังให้เป็น   Event ที่สำคัญในแต่ละภาคของไทย ที่จะสร้างโอกาสและกระตุ้นเศรษฐกิจในภูมิภาค เพื่อให้ผู้ประกอบการรายใหญ่จนถึง SME และผู้บริโภคได้พบกัน รวมถึงกลุ่มผู้บริโภคจากประเทศเพื่อนบ้าน ในรูปแบบการจัดงานที่มีบรรยากาศดึงดูดและน่าสนใจ มีความโดดเด่นจากส่วนภูมิภาค บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร จำนวน 494 ราย รวมกว่า 1, 200 คูหา รวมทั้งกิจกรรมพิเศษภายในงาน ไม่ว่าจะเป็นการเจรจาธุรกิจ กิจกรรมสัมมนาในหัวข้อที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจ เพื่อยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันการค้า สามารถปรับใช้ในการประกอบธุรกิจและเพิ่มมูลค่าทางการค้าของประเทศรวมทั้งกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆภายในงาน อาทิ การรับคูปองชิงโชคลุ้นรางวัลใหญ่ของงาน ได้แก่ รถยนต์โตโยต้ายาริสจำนวน 1 คัน

นอกจากนี้บริษัทเซิร์ชเอ็นเตอร์เทนเมนท์จำกัดร่วมกับหอการค้าไทย จัดคอนเสิร์ตทีวี 3 สัญจร ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตชั้นนำสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้เข้าชมงาน ถือเป็นการยกระดับความยิ่งใหญ่ของการจัดงาน นอกจากนั้นยังเป็นการประชาสัมพันธ์องค์กรหอการค้าไทยให้เป็นที่รับรู้เพิ่มขึ้น ในบทบาทการเป็นผู้นำของภาคเอกชนที่มีเครือข่ายกว้างขวางระดับประเทศและระดับสากล มีความร่วมมืออย่างพร้อมเพียงของสมาชิกทั่วประเทศและเครือข่ายพันธมิตรของหอการค้าไทย

งาน TCC​ Fair เป็นงานแสดงและจำหน่ายสินค้าภายใต้แนวคิด งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์เพื่อผู้บริโภค ’​ The​ Regional​ Trade  Consumer&  Lifestyle​ Exhibition​ ถือเป็นงานที่จัดขึ้นในระดับภูมิภาค แต่มาตรฐานการจัดงานระดับนานาชาติ ซึ่งเป็นการผนึกกำลังของผู้ประกอบการสินค้าชั้นนำของไทยจากส่วนกลาง และผู้ประกอบการที่มีศักยภาพ เพื่อให้สามารถเข้าถึงสินค้าคุณภาพดี ราคาพิเศษ เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค โดยเริ่มจัดในภาคเหนือเป็นแห่งแรก และจังหวัดเชียงใหม่ และหอการค้าไทยมีแผนการจัดเป็นงานหลักในภูมิภาคอื่นๆครบทุกภาคในแต่ละปี

ครั้งนี้หอการค้าไทยร่วมกับพันธมิตร ซึ่งมีแบรนด์สินค้าชั้นนำที่ผู้บริโภครู้จักเป็นอย่างดี อาทิ   บริษัทสหพัฒนพิบูล จำกัด ​ ( มหาชน ) บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทยจำกัด บริษัท ซีพีเอฟ ประเทศไทย จำกัด ​ ( มหาชน )​ บริษัทเบทาโกร จำกัด ( มหาชน ) บริษัทไทยน้ําทิพย์ จํากัด บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด บริษัทชี แวลู จำกัด ​ ( มหาชน ) บริษัท ที . ซี . ฟาร์มาซูติคอลอุตสาหกรรม จำกัด บริษัททรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด ​ ( มหาชน ) บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด ​ ( มหาชน ) บริษัท ปตท . จำกัด ​ ( มหาชน ​) ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารพัฒนาสหกรณ์ขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ตลอดจนบริษัทผู้ประกอบการ SMEs และหอการค้าที่มีศักยภาพทั่วประเทศ อาทิ หอการค้าจังหวัดยะลา นักธุรกิจรุ่นใหม่ YEC  สมุทรสาคร   ตลอดจนสินค้าอุปโภค บริโภค รถยนต์ อสังหาริมทรัพย์ สถาบันการเงินและประกันชั้นนำ ท่องเที่ยว โซน ​Halal​ for​ All​ โซนสินค้าประชารัฐ วิถีของดีร้อยแก่นสารสินธุ์ สินค้าโอทอป อาหารและสินค้าท้องถิ่นคุณภาพ นอกจากนี้ยังมีหอการค้าจากประเทศ สปป . ลาว เมียนมา และกัมพูชา ที่คัดสรรสินค้าในกลุ่มสมาชิกและเครือข่ายมาร่วมงานภายใต้ CRM Pavilion

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

With the practice tests, we teach you the best ways to deal with test exhaustion and how you should pace yourself during the real https:// test.