ข่าวด่วน

จับแล้วคนร้ายขโมยรองเท้านักท่องเที่ยวตามวัดดังในเชียงใหม่ ราคาแพงสุดคู่ล่ะ 2 หมื่น

เวลา 13.00 น. วันที่ 26 กันยายน 2561 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สินธุิ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ พ.ต.ต.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ควบคุมตัว ผู้ต้องหา คือ นายศศิวัฒน์ ลิ้มเจริญกิจสกุล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 ซอยต๋าเหิน ถนนเมืองสาตร ตำบลหนองหอย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

พร้อมด้วยของกลาง รองเท้านักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ร่วม 20 คู่ เบื้องต้น แจ้งข้อหาลักทรัพย์ เหตุเกิดในวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร และวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยชุดสืบสวนสามารถจับกุมคนร้ายได้ ขณะกำลังเดินวนหารองเท้าราคาแพง ที่นักท่องเที่ยวถอดไว้แล้วเข้าไปไหว้พระที่วัดเจดีย์หลวงฯ

พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สินธุิ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ได้นำภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ แกะรอยติดตามจับกุมตัวจนทราบว่า คนร้ายมีอาชีพเป็นพนักงานของบริษัทเดินรถแห่งหนึ่ง ซึ่งก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง โดยจะเลือกลงมือขณะที่นักท่องเที่ยวถอดรองเท้าไว้แล้วขึ้นไปไหว้พระ และเลือกรองเท้าที่มียี่ห้อราคาแพง บางคู่ราคา ตั้งแต่ 8,000 บาท บางคู่ 20,000 บาท เบื้องต้นทราบว่าขโมยไปขายและบางส่วนนำไปใช้เอง

คดีนี้มีผู้เสียหายเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ทำให้ภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวอย่างจังหวัดเชียงใหม่เสียหาย จากนี้ไปจะสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะตำรวจนั้นตรวจสอบดูแลเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาอีก และขอให้นักท่องเที่ยวที่ สงสัยหรือ ถูกขโมยรองเท้าไป สามารถเดินทางไปดูของกลางและแจ้งความที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ได้ตลอดเวลา เพื่อจะได้ขยายผลติดตามคนร้าย แหล่งรับซื้อ และผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมต่อไป เพราะคาดว่ามีผู้กระทำผิดหลายรายตามวัดต่าง

ด้าน พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากนี้ไปจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจสืบสวนเมืองเชียงใหม่ และสายตรวจออกตรวจสอบบริเวณวัดพระสิงห์ฯ วัดเจดีย์หลวงฯ เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ลักรองเท้านักท่องเที่ยวเกิดขึ้นอีก และเชื่อว่าคนร้ายคงไม่กล้าลงมือกระทำการแบบนี้อีก

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

One can you do my homework major fact is that if you are not an expert in sat tests, you will never be one.