ข่าวด่วน

‘ดอยอินทนนท์’ หนาวจัด อุณหภูมิลดฮวบแตะ6องศาฯ

เมื่อเวลา 06.00 . วันที่ 21 กันยายน   2561 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ . จอมทอง . เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เช้านี้อุณหภูมิบนยอดดอยลดต่ำลงเหลือ 6 องศาเซลเซียส ถือเป็นครั้งแรกในปีนี้ที่ความหนาวเย็นแผ่ปกคลุมภาคเหนือเร็วมาก เริ่มมีทะเลหมอกสีขาวบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ซึ่งจุดนั้นอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 9 องศาเซลเซียส สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปพักผ่อนในช่วงนี้เป็นอย่างมาก

ช่วงนี้อินทนนท์เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยสถานะที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมยังเป็นนาขั้นบันไดที่บ้านแม่กลางหลวงที่กำลังเขียวขจี และใบเมเปิลที่กำลังเปลี่ยนสีตามฤดูกาลภายในสถานีเกษตรหลวงดอยอินทนนท์ ซึ่งบริเวณนี้อุณหภูมิเฉลี่ย 14 องศาเซลเซียส เรียกว่ากำลังเย็นสบายเหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยวเพื่อชมธรรมชาติมาก

นายรุ่ง กล่าวว่า ปีนี้ฤดูกาลท่องเที่ยวดอยอินทนนท์มีความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี เพราะเรารณรงค์ให้นักท่องเที่ยวหันมาใช้ถุงผ้า งดถุงพลาสติกที่จะสร้างมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม และหากนำขยะมาต้องนำกลับไปด้วย ถือเป็นการท่องเที่ยวที่เคารพต่อทรัพยากรทางธรรมชาติด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับตัวเมืองเชียงใหม่และอำเภอรอบนอกเริ่มมีลมหนาวพัดมาสัมผัสผิวกายเป็นระยะตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ ซึ่งศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแจ้งว่า จะยังมีฝนเฉลี่ย 40-60% แต่สภาพอากาศจะเริ่มเย็นลงตามลำดับ

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Zudem erhalten sie eine fhrung durch das medienzentrum und informationen rund um die themen theater und tipps bachelorarbeit schreiben ghostwritinghilfe.com/bachelorarbeit-schreiben-lassen/ literatur, musik, kunst, film und digitale medien.