ข่าวด่วน

บางกอกแอร์เวย์สร่วมมูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ แถลงจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล ‘บางกอกแอร์เวย์ส ลานนา มาราธอน 2018 รัน ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ’ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

เมื่อเวลา 17.00 . วันที่ 18 กันยายน 2561 ที่บริเวณชั้น G ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล จังหวัดเชียงใหม่ นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานแถลงข่าวกิจกรรมเดิน วิ่งการกุศล บางกอกแอร์เวย์ส ลานนา มาราธอน 2018  รัน ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ หรือ Bangkok Airways Lanna Marathon 2018 presents Run Hero Run ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งบริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด ( มหาชน ) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ร่วมกับมูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ จัดขึ้นเพื่อระดมทุนส่งมอบให้หน่วยงานนำไปจัดซื้อ เสื้อเกราะกันกระสุน นำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยรายการวิ่งดังกล่าวจะจัดขึ้นในว้นที่ 11 พฤศจิกายน 2561 บริเวณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่

โดยมีนายพัศพงศ์ จิรวัฒนาศักดิ์ ผู้จัดการส่วนกิจกรรมการตลาด ฝ่ายการตลาด นางอนุตรา สวัสดิ์ศรี ประธานกรรมการมูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ นางผ่องพรรณ ศิริวัฒนาวงศา รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ( ททท .) สำนักงานเชียงใหม่ . . . ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก . . จว . เชียงใหม่ นายพีรดนย์ สุขสวัสดิ์ ผู้อำนวยการบริษัท ทีละก้าว จำกัด . . รัชวิน วงศ์วิริยะ นักแสดงชื่อดัง พญ . สมิตตา สังขะโพธิ์ หรือหมอเมย์ แพทย์ประจำทีมโครงการก้าวคนละก้าว และพี่ป๊อก อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งคู่กายตูน บอดี้สแลม ร่วมแถลงข่าว พร้อมด้วย . . สุทิน ศรีม่วง และ อส . ทพ . ณรงค์ รัตนานันท์รัศมี นายทหารที่ได้รับผลกระทบจากระเบิดขณะปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดยะลาและนราธิวาสมาร่วมในการแถลงข่าวด้วย

นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า กิจกรรมเดิน วิ่งเพื่อการกุศล บางกอกแอร์เวย์ส   ลานนา มาราธอน 2018  รัน ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี   ครั้งนี้ จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาของจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดในโซนภาคเหนือ โดยจังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่สำคัญทางภาคเหนือ มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันงดงามหลากหลายแห่ง และมีวัฒนธรรมในแบบล้านนาที่สืบทอดกันมายาวนาน   รวมทั้งทางจังหวัดเชียงใหม่มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และการเตรียมการเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัย สำหรับรองรับนักวิ่งและนักท่องเที่ยวที่จะมาร่วมการแข่งขัน   จึงถือได้ว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการการท่องเที่ยวอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ และที่สำคัญยังเป็นกิจกรรมการวิ่งเพื่อการกุศล เพื่อการระดมทุนส่งต่อไปยังทหาร ตำรวจและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย

ส่วน นายพัศพงศ์ จิรวัฒนาศักดิ์ ผู้จัดการส่วนกิจกรรมการตลาด ฝ่ายการตลาด สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า บางกอกแอร์เวย์ส   ลานนา มาราธอน 2018  รัน ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นการแข่งขันวิ่งรายการที่ 7 ของบางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2018  (Bangkok Airways Boutique Series 2018)  ซึ่งเป็นรายการสุดท้ายในปีนี้ โดย 6 รายการที่ผ่านมาประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับอย่างดี มีนักวิ่งร่วมแข่งขันรวมแล้วกว่า 20,000 คน และคาดว่าในรายการวิ่งครั้งนี้จะมีนักวิ่งให้ความสนใจมาร่วมกว่า 10,000 คน โดยความพิเศษของรายการวิ่งครั้งนี้ คือเป็นครั้งแรกที่ทางบริษัทฯ ร่วมมือกับมูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ จัดกิจกรรมการวิ่งเพื่อการกุศล ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี   เพื่อเปิดโอกาสให้คนไทยทั้งจากภาคเหนือและทั่วประเทศ ได้ส่งความช่วยเหลือและความห่วงใยไปยังเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  

กิจกรรมในครั้งนี้คงจะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากจังหวัดเชียงใหม่ และ ททท . สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานต่างๆ ที่ให้ความสนับสนุนในด้านต่างๆ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ในทุกช่องทางซึ่งสามารถสร้างความรับรู้ไปยังกลุ่มนักวิ่งและนักท่องเที่ยวให้มาร่วมกิจกรรมนี้ได้มากยิ่งขึ้น และสำหรับเส้นทางวิ่ง เราได้บริษัท ทีละก้าว จำกัด ซึ่งมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการจัดการแข่งขันวิ่งของประเทศไทยมาช่วยออกแบบเส้นทางวิ่งให้มีความน่าสนใจและท้าทายสำหรับนักวิ่ง พร้อมกับได้สัมผัสวัฒนธรรมล้านนาและชื่นชมทัศนียภาพอันสวยงามของจังหวัดเชียงใหม่ไปตลอดระยะทาง นายพัศพงศ์ กล่าว

ในขณะที่ นางผ่องพรรณ ศิริวัฒนาวงศา รองผู้อำนวยการการ ททท . สำนักงานเชียงใหม่ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ นอกจากจะได้สุขภาพที่ดี ได้ทำบุญร่วมกันแล้ว ยังถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมส่วนใหญ่เป็นคนต่างพื้นที่ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งเดินทางมาพร้อมกับผู้ติดตามและครอบครัว ภายหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมก็จะมีการเดินทางท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ และจังหวัดใกล้เคียง อันจะส่งผลให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวนั้นๆ และสำหรับในวันแข่งขัน ททท . สำนักงานเชียงใหม่ ได้สนับสนุนซุ้มอาหารพื้นเมืองที่เป็นเอกลักษณ์จากชุมชนต่างๆ ของเชียงใหม่ ในลักษณะ Food Truck มาให้ได้รับประทานภายในงาน เพื่อให้นักวิ่งทุกท่านได้ลิ้มลองรสชาติอาหารเหนือสูตรต้นตำรับอีกด้วย

สำหรับ นางอนุตรา สวัสดิ์ศรี ประธานกรรมการมูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ กล่าวว่า กิจกรรมวิ่งการกุศลในครั้งนี้ทางมูลนิธิจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดย 2 ครั้งแรกจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ   แต่ครั้งนี้มูลนิธิร่วมมือกับสายการบินบางกอกแอร์เวยส์จัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งแรก   ซึ่งถือเป็นโอกาสดีที่จะได้เผยแพร่กิจกรรมการระดมทุนในครั้งนี้ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่านักวิ่งชาวเชียงใหม่และจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย รวมถึงนักวิ่งชาวต่างชาติที่จะเข้าร่วมกิจกรรมนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและส่งกำลังใจไปยังเจ้าหน้าที่ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยทางมูลนิธิจะเป็นสื่อกลางในการนำรายได้ที่ได้รับสมทบทุนหลังหักค่าใช้จ่ายไปมอบให้หน่วยงานในพื้นที่เพื่อจัดซื้อเสื้อเกราะ คนล้านนาได้มีโอกาสส่งกำลังใจไปภาคใต้ ในขณะที่นักวิ่งอื่นๆ ก็ถือเป็นการมาแอ่วเมืองเหนือเพื่อภาคใต้ เป็นการทำบุญด้วยเสื้อเกราะกันกระสุน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้กลับบ้านไปหาพ่อแม่ ครอบครัว ในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ครบ

ทั้งนี้ นายพีรดนย์ สุขสวัสดิ์ ผู้อำนวยการบริษัท ทีละก้าว จำกัด กล่าวเสริมว่า การแข่งขัน บางกอกแอร์เวย์ส ลานนา มาราธอน 2018  รัน ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ แบบฟันรันและแบบมินิมาราธอน ระยะทาง 5 และ 10 กิโลเมตร แบบฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กิโลเมตร และแบบมาราธอน ระยะทาง 42 กิโลเมตร   สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครเข้าร่วมรายการที่สนใจได้ที่ บริษัท ทีละก้าว จำกัด หรืออีเมล info@teelakow.com

ถือเป็นเส้นทางวิ่งที่มีเสน่ห์มาก เพราะมีความเป็นท้องถิ่นสูง โดยเราจะปล่อยตัวออกจากสนามกีฬา 700 ปี   ซึ่งมีฉากหลังของภูเขาที่สวยงาม ระยะ 5 กม . จะมีเนินและอ่างเก็บน้ำ ส่วน 10 , 21 และ 42 กม . จะผ่านไปยัง . แม่ริม ได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้าน เนินเขา และห้วยตึงเฒ่า ถือว่าท้าทายมากทีเดียว นายพีรดนย์ กล่าว

และ . . รัชวิน วงศ์วิริยะ นักแสดงชื่อดัง กล่าวสรุปสุดท้ายว่า การวิ่งคือการส่งต่อพลังที่ดีให้ผู้อื่น ดีใจที่เห็รทุกคนออกมามีก้าวของตัวเอง เป็นการวิ่งด้วยความสุข นอกจากสุขภาพและการให้กำลังใจกันแล้ว ยังได้ทำบุญให้กับเจ้าหน้าที่ผู้เสียสละที่อยู่เบื้องหลังในการเป็นกำแพงป้องกันและรักษาประเทศชาติในพื้นที่ชายแดนใต้ที่มีความเสี่ยงสูง

ส่วนสิทธิพิเศษสำหรับผู้สมัครวิ่งในรายการ บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2018’ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส   จัดโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาพิเศษในเส้นทางบินที่จัดการแข่งขัน เริ่มต้นเพียงเที่ยวบินละ 1,100 บาท ( ไม่รวมภาษีสนามบิน ) โดยผู้สมัครวิ่งสามารถตรวจสอบรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ www.bangkokair.com/boutiqueactivites นอกจากนี้นักวิ่งที่เดินทางด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สามารถสำรองที่พักราคาพิเศษพร้อมอาหารเช้าสำหรับสองท่านจาก โรงแรม ไอบิส สไตล์ เชียงใหม่ สามารถสำรองผ่านอีเมลล์ h8108-fo9@accor.com และโรงแรมเมอร์เคียว เชียงใหม่

โดยสามารถสำรองผ่านอีเมลล์ reservation@mercurechiangmai.com ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 18 กันยายน 2561 และสามารถเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 1-15 พฤศจิกายน 2561 และสำหรับสมาชิกฟลายเออร์โบนัสและลูกค้าบางกอกแอร์เวย์สสามารถรับสิทธิพิเศษจากที่พักชั้นนำอื่นๆ อีกมากมาย โดยสามารถตรวจสอบสิทธิประโยชน์ผ่านทาง http://www.bangkokair.com/beyondflying

รายการวิ่ง  ‘ บางกอกแอร์เวย์ส   ลานนามาราธอน 2018  รัน ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ’    ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในครั้งนี้   ถือเป็นการแข่งขันวิ่งรายการที่ 7 ซึ่งเป็นรายการสุดท้ายของ  ‘ บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรีย์ 2018 (Bangkok Airways Boutique Series 2018)’   โดยรายการแข่งขันที่จัดขึ้นก่อนหน้านี้ทั้ง 6 รายการ ได้แก่รายการวิ่ง บางกอกแอร์เวย์ส อัลตร้า เทรล อันซีน เกาะช้าง ที่เกาะช้าง จังหวัดตราด   รายการวิ่ง  ‘ กระบี่ ฮาล์ฟมาราธอน’  ที่จังหวัดกระบี่   รายการวิ่ง  ‘ สมุยฮาล์ฟมาราธอน’   ที่จังหวัด   สุราษฎ์ธานี   รายการวิ่ง  ‘ ลำปางฮาล์ฟมาราธอน’   ที่จังหวัดลำปาง รายการวิ่ง  ‘ ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน’   ที่จังหวัดภูเก็ต   และรายการวิ่ง  ‘ เชียงรายมาราธอน’   ที่จังหวัดเชียงราย

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน