ข่าวด่วน

อิทธิพล ‘มังคุด’ทำเชียงใหม่ฝนตกหนัก ต้นไม้ล้มทับเสาไฟฟ้าปิดทางเดินรถเชียงใหม่-เชียงดาว จนท.เร่งแก้ไข

เมื่อเวลา 10.00 .​ วันที่ 18 กันยายน 2561 เกิดเหตุต้นไม้ล้มทับเสาไฟฟ้า ขวางถนนสายเชียงใหม่ ฝาง   ขาขึ้น . เชียงดาว หน้าวัดทับเดื่อ . แม่แตง . เชียงใหม่ นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งเจ้าหน้าที่ตัดต้นไม้และซ่อมแซมไฟฟ้าเป็นการด่วน พร้อมเปิดเส้นทางเลี่ยงเพื่อให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนสามารถสัญจรได้ จนกว่าเจ้าหน้าที่จะดำเนินการแก้ไขปัญหาได้แล้วเสร็จ

ในขณะที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ท้องฟ้ามืดครึ้มตั้งแต่ช่วงเช้า ก่อนที่จะมีฝนตกหนักในเวลา 11.30 . เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ เนื่องจากน้ำที่หลากลงมาจากดอยสุเทพไม่สามารถระบายลงสู่ช่องทางระบายน้ำได้ทัน

ทั้งนี้ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า มีกลุ่มฝนกำลังปานกลางพาดผ่านพื้นที่ . แม่แตง . เชียงดาว . ฝาง . พร้าว และ . สันกำแพง ตั้งแต่ช่วงเช้า จึงทำให้เกิดฝนตกทั่วบริเวณ เนื่องจากในระยะนี้ภาคเหนือมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม  ซึ่งจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย และจากอิทธิพลพายุดีเปรสชัน มังคุด ’ (MANGKHUT) บริเวณประเทศจีนตอนใต้ มีศูนย์กลางอยู่บริเวณเมืองคุนหมิง ประเทศจีน คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ บริเวณมณฑลยูนนาน ประเทศจีนในวันนี้ (18 . . 61) ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น จะทำให้บริเวณภาคเหนือมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่งไปจนถึงวันที่ 20 กันยายน 2561 เฉลี่ย 40-60% ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักในบางพื้นที่

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลา 18.00 . วานนี้ (17 กันยายน ) ได้เกิดพายุลมแรงพัดหลังคาบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่หย่อมบ้านห้วยทราย หมู่ 4 บ้านดอยหล่อ . แม่ทะลบ . ไชยปราการ . เชียงใหม่ ได้รับความเสียหาย 27 หลงคาเรือน เจ้าหน้าที่กำลังเร่งให้ความช่วยเหลือ โดยมีการมอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแล้ว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Sadly, the watchstand will not be available next month when the apple watch launches.