ข่าวด่วน

‘สุวพันธุ์’ ยันรัฐบาลไม่ยื้อกรณีป่าแหว่ง ให้สำนักงบฯหารือสำนักงานศาลยุติธรรม จัดงบฯสร้างใหม่ที่เชียงราย

เวลา 07.30 น. วันที่ 8 กันยายน 2561 ที่หน้าลานอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย จังหวัดเชียงใหม่ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีี เปิดเผยความคืบหน้ากรณีโครงการบ้านพักตุลาการศาลอุทธรณ์ภาค5 ว่า ผมได้รับรายงานเมื่อวานว่าทางสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้รับหนังสือสรุปของจังหวัดเชียงใหม่แล้ว จะเริ่มศึกษาและอาทิตย์หน้าคงจะมาหารือกับผมก่อน เพื่อจะได้เร่งรัดในการดำเนินการอย่างไรบ้าง

ที่สำคัญเราทำงานในรูปกรรมการต้องหารือกรรมการทุกภาคส่วน ผมอยากเห็นข้อเสนอของพื้นที่ก่อน ทั้งความเห็นของจังหวัด ข้อเสนอจากภาคประชาชน แล้วขอหารือกับกรรมการ

นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า อยากเรียนถึงความคืบหน้าบางอย่างให้กับพี่น้องชาวเชียงใหม่จะได้สบายใจ

ประการที่หนึ่ง ทางสำนักงานศาลยุติธรรมได้ทำเรื่องของบประมาณรัฐบาลมาเรียบร้อยแล้ว เพื่อก่อสร้างสำนักงานและบ้านพักแห่งใหม่ที่จังหวัดเชียงราย

ท่านนายกฯ ก็มอบให้ผมพิจารณา ผมก็ให้ทางสำนักงบประมาณหารือกับสำนักงานศาลยุติธรรมในรายละเอียด ก็แสดงว่าเรื่องของการก่อสร้างอย่างน้อยเราก็จะได้เห็นแล้วเราว่ารูปแบบจะเป็นอย่างไร ก็จะให้เขาพิจารณาเรื่องงบประมาณ

ประการที่สองทางสำนักงานศาลยุติธรรมได้ขอใช้พื้นที่ของกรมวิชาการเกษตร ตอนนี้ก็มีความคืบหน้าไปหลายอย่างแล้ว จะได้ประชุมหารือกัน ก็จะรีบดำเนินการให้ครับ

“ผมคิดว่าวันนี้โดยพฤตินัย เรื่องของคนที่อยู่อาศัยในบ้านพัก 45 หลังก็ไม่น่าจะมี เพราะว่าศาลท่านก็ได้แสดงเจตนารมณ์แล้วว่าจะไปสร้างใหม่ที่จังหวัดเชียงราย เพียงแต่ว่ากระบวนการในการตรวจรับยังไม่เรียบร้อย ซึ่งต้องเป็นไปตามระเบียบราชการ

การแก้ปัญหาเรื่องนี้เราจำเป็นต้องดูทั้งในเรื่องของกฎหมาย และดูในเรื่องความรู้สึกของประชาชนไปพร้อมๆกัน คงต้องเห็นในรายละเอียดก่อนรัฐบาลไม่มีความตั้งใจที่จะถ่วงเวลาหรือทำอะไรให้ยืดเยื้อ จะต้องเดินไปด้วยกันทั้งเรื่องของกฎหมายและความรู้สึกของพี่น้องประชาชน” นายสุวพันธุ์กล่าว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Due to the many economic anomalies in the society, most students have to fend for themselves and train themselves in the universities, while some others combine two or more courses at the www.topadmissionessay.com same time.