ข่าวด่วน

ครูสาววาดลายร่ม ‘พวงมาลัยดอกมะลิ’ถวายสมเด็จพระราชินี สื่อความคิดถึงจากใจลูกถึงแม่

วันที่ 12 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในการจัดงานลานนาพฤกษาชาติ 12 สิงหาคม ครั้งที่ 37 พบ ..เมธาวี ธัมชัย อายุ 35 ปี อาจารย์พิเศษมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย โรงเรียนพระปริยัติธรรมผดุงศาสตร์ .ดอยสะเก็ด .เชียงใหม่ กำลังวาดลายร่มล้านนาบนร่มสีเขียวเป็นพวงมาลัยดอกมะลิอย่างงดงาม อยู่บริเวณจุดสาธิตการวาดลายร่มล้านนา ส่วนแสดงนิทรรศการมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศมายืนชื่นชมด้วยความสนใจเป็นอย่างมาก

..เมธาวี หรือ ครูเอ บอกว่า เริ่มลงลายและระบายสีมาตั้งแต่เวลา 10.00 . และก็วาดมาเรื่อยๆ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศวันแม่ อยากแรกเลยคิดถึงแม่ของตนเอง เพราะแม่เสียชีวิตไปนานแล้ว แม่ชอบดอกมะลิและดอกกุหลาบมาก วาดไปก็ส่งใจไปหาแม่ ทำให้น้ำตาซึม

อีกส่วนที่สำคัญคือ ต้องการทำถวายสมเด็จพระราชินีของเรา ของคนไทยทุกคน เพราะคิดถึงมากที่สุด พระองค์ท่านหายไปเลย แทบจะไม่เห็นในข่าวพระราชสำนัก จึงอยากวาดพวงมาลัยดอกมะลิที่สวยที่สุดถวายพระองค์ท่าน ในฐานะที่เราเป็นคนของแผ่นดินก็อยากทำอะไรดีๆ ถวายในวันดีๆ แบบนี้ครูเอ กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้งานลานนาพฤกษาชาติ 12 สิงหาคม ครั้งที่ 37 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-13 สิงหาคม 2561 ซึ่งประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถมาชื่นชมความงามของกล้วยไม้นานาพันธุ์ ต้นไม้ บอนไซ ซึ่งมีทั้งการประกวดและจำหน่ายบริเวณรอบๆ งาน ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตย์ และหน้าพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา

สำนักข่าวเห็ดลมรายงาน