ข่าวด่วน

ฝนตกไม่เกิน 20มม. น้ำท่วมขัง ต้องปิดทางจราจรหลายสาย-เร่งสูบน้ำระบายผิวจราจร กลางเมืองเชียงใหม่

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 9 สิงหาคม 2561 เกิดฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนหลายสาย รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ทำให้ต้องปิดห้ามการจราจรนาน 2-3ชั่วโมงกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฉพาะเขตตัวเมืองเชียงใหม่ เกิดน้ำท่วมขังบนผิวถนนรอการระบายหลายจุดของใจกลางเมือง ได้แก่ บริเวณหลังข่วงประตูท่าแพถึงสี่แยกกลางเวียง ย่านตลาดวโรรส(กาดหลวง) ชุมชนวัดพวกช้าง ถนนเมืองสมุทร(ย่านกาดเมืองใหม่) หน้าโรงเรียนยุพราช ย่านชุมชนกาดก้อมวิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่ และซอยนิมมานเหมินท์บางส่วน ฯลฯ เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรชั่วคราวไม่ให้รถผ่าน ต้องรอะดับน้ำที่ท่วมขังระบาย

ด้าน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ รายงานว่า ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ สำนักงานชลประทาน ตำรวจ ทหาร ปภ. ตำรวจ และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการสูบน้ำตามสถานีต่างๆที่ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำไว้ พร้อมทั้งระบายน้ำตามเส้นทางสัญจรให้กลับสู่ภาวะปกติแล้วและเปิดการจราจรใช้ได้ตามปกติ

ขณะที่ เวรพยากรณ์อากาศ ศูนย์ อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่ระบุว่า ตัวเมืองเชียงใหม่วัดปริมาณฝนที่สถานีอุตุนิยมวิทยา ใกล้สนามบินเชียงใหม่ ได้ที่ 14 มิลลิเมตร อยู่ในเกณฑ์ฝนตกปานกลาง และพื้นที่ใกล้เคียงบริเวณเขตตัวเมืองปริมาณฝนสูงสุดไม่น่าจะเกิน 20 มิลลิเมตร

ส่วนต่างอำเภอ มีรายงานว่า ปริมาณฝนตกสะสม 24ชั่วโมง หนักสุดที่ บ้านพงษ์ทอง หมู่5 ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด ปริมาณฝน 66.6 มิลลิเมตรถือว่าตกหนัก รองลงมา คือ บ้านผาแดง หมู่6 ตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน