ข่าวด่วน

ตัวแทนหมูป่าเอ็นดูโร่เชียงใหม่บวชแก้บน หลังทีมหมูป่าอคาเดมี่13ชีวิตปลอดภัย พร้อมอุทิศส่วนกุศลให้ น.ต.สมาน ฮีโร่แห่งถ้ำหลวง

บ่ายวันที่ 15 กรกฎาคม 2561 ขบวนรถจักรยานยนต์ทีมหมูป่าเอ็นดูโร่เชียงใหม่กว่า 20 คัน นำนายอรรถวิทย์ วดีศิริศักดิ์ เข้าไปที่วัดเชียงแสน .สารภี .เชียงใหม่ ในฐานะตัวแทนของกลุ่มเข้าอุปสมบทเป็นเวลา 7 วัน เพื่อแก้บนตามตั้งใจ หลังจากก่อนหน้านี้กลุ่มหมูป่าเอ็นดูโร่เชียงใหม่ กราบขอพรกับอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา เพื่อให้ทั้ง 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ซึ่งประสบเหตุติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน .แม่สาย .เชียงราย ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัยนั้น

โดยพิธีอุปสมบทมีนางอรณี แก้วคำ มารดา พร้อมด้วยญาติผู้ใหญ่ เพื่อนๆ ในกลุ่มหมูป่าเอ็นดูโร่เชียงใหม่ ตลอดจนชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาร่วมอนุโมทนาบุญเป็นจำนวนมาก โดยหลังจากปลงผมและแห่นาครอบโบสถ์ 3 รอบ นายอรรถวิทย์ได้เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์สมความตั้งใจ

นายอรรถวิทย์ กล่าวก่อนเข้าพิธีบวชว่า จนถึงวันนี้ยังรู้สึกดีใจไม่หาย ที่ทีมหมูป่าทุกคนออกมาได้อย่างปลอดภัย การบวชครั้งนี้เพื่อแก้บนตามที่ได้ขอไว้กับครูบาเจ้าศรีวิชัย นอกจากนี้จะแผ่เมตตาอุทิศส่วนกุศลให้กับ ..สมาน กุนัน หรือจ่าแซม ฮีโร่ผู้เสียสละที่อยู่ในใจของคนไทยทุกคน พร้อมขอให้ทีมหมูป่าทั้ง 13 คนใช้ชีวิตหลังจากนี้ให้คุ้มค่ากับการเสียสละของฮีโร่ทุกๆ คนด้วย

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่ทุกภาคส่วนระดมสรรพกำลังเข้าช่วยเหลือทีมหมู่ป่าอคาเดมี่ 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ทีมหมูป่าเอ็นดูโร่เชียงใหม่ ได้รวมตัวกันขี่รถจักรยานยนต์เดินทางไป .แม่สาย .เชียงราย เพื่อร่วมเป็นจิตอาสา ทั้งการขี่รถจักรยานยนต์รับส่งอาสาสมัคร และทีมช่วยเหลือบริเวณถ้ำหลวง และดอยผาหมีด้วย

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน