ข่าวด่วน

มาราธอนทีมชาติ นำชาวเชียงใหม่วิ่งเพื่อฮีโร่ ‘จ่าเอกสมาน กุนัน’ ตั้งเป้าคว้าชัยเอเชี่ยนเกมส์ตอบแทนน้ำใจแด่ผู้เสียสละ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 กรกฎาคม 2561 ที่สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) กลุ่มนักวิ่งทางไกลทีมชาติ นำโดย น.ส.ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ หรือ น้องฝน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน นายบุญถึง ศรีสังข์ และนายสัญชัย นามเขต นักกีฬาวิ่งมาราธอนทีมชาติ ร่วมกับพี่น้องหน่วยซีลนอกราชการท่าอากาศยานเชียงใหม่ นำโดย น.ต.มณธนิก รักงาม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ รวมตัวกันวิ่งเพื่อฮีโร่ของเรา ‘จ่าเอกสมาน กุนัน’ โดยติดบิบ ‘วิ่งเพื่อพี่สมาน’ เป็นการสดุดีในความเสียสละและอุทิศตนเองช่วยเหลือน้องๆ ทีมหมูป่าอคาเดมีจนตัวเองเสียชีวิต

ฝน เป็นตัวแทนกล่าวว่า เนื่องด้วยพี่หมาน จ่าหมาน หรือน้องหมาน เป็นนักกีฬาที่เคยฝึกซ้อมคลุกคลีร่วมกันมากับกลุ่มนักวิ่งทางไกลฯ ตลอดจนกลุ่มซีลการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ที่ไปร่วมภารกิจที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนด้วยกัน ก่อนที่จ่าเอกสมานจะเสียชีวิต เราจึงอยากทำอะไรให้เพื่อแสดงความอาลัยแก่ฮีโร่ของเรา ขนาดฝนตกมาตลอดทุกวัน พอวันนี้เราขอฝนก็หยุดตกจริงๆ จึงเชื่อว่าจ่าหมานรับรู้ความตั้งใจของพวกเรา อย่างไรก็ตามในการวิ่งเอเชี่ยนเกมส์ที่จะถึงนี้ นักวิ่งทางไกลทีมชาติจะคว้าเหรียญทองให้ได้ เพื่อตอบแทนความรักและหวังดีมี่พี่หมานมีให้พวกเรา รวมทั้งความรักของคนไทยที่ส่งใจให้มาตลอด


ทั้งนี้มีพี่น้องนักวิ่ง ตลอดจนประชาชนทั่วไปเข้าร่วมวิ่งเป็นระยะการวิ่ง 4 กิโลเมตร เพื่อนำเงินบริจาคและรับบิบที่มีรูปจ่าเอกสมาน เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของจ่าเอกสมานเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป ถึง 20.00 น. ณ สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยกลุ่มซีลนอกราชการท่าอากาศยานเชียงใหม่ และตัวแทนนักวิ่งทางไกลทีมชาติไทย จะเดินทางนำเงินบริจาคที่ได้ไปมอบให้ครอบครัวของจ่าสมาน ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2561 ก่อนงานพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2561 ที่จังหวัดร้อยเอ็ด

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน