ข่าวด่วน

ทีมหมูป่าเชียงใหม่ พร้อมบวช 7 วัน แก้บนทีมเด็กหมูป่าเชียงรายปลอดภัย

วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 นายอรรถวิทย์ วดีศิริศักดิ์ ตัวแทนทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ ทีมนักบิดจักรยานยนต์วิบากของจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังเจ้าหน้าที่ดำเนินการกู้ภัยช่วยนำตัวเด็กนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ออกมาจากถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย สร้างความดีใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ ทางสมาชิกทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ของเรา จึงเตรียมตัวเข้าอุปสมบท เพื่อแก้บนและอนุโมทนาบุญถวายครูบาเจ้าศรีวิชัย ในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ ที่วัดเชียงแสน ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ โดยจะบวชเป็นเวลา 7 วัน

ก่อนหน้านี้ สมาชิกทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ ได้รวมตัวกันนำพวงมาลัยเข้ากราบขอพรและบนไว้กับอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย ขอให้พบตัวน้องๆและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี กระทั่งได้รับทราบข่าวดีล่าสุดว่าเจ้าหน้าที่สามารถช่วยพาตัวน้องๆทีมหมูป่าออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย ตนเองจะเป็นตัวแทนของทีมบวชแก้บนและอุทิศบุญกุศลให้กับเจ้าแม่นางนอนเป็นเวลา 7 วัน โดยขณะนี้ได้เดินทางไปประสานกับทางวัดไว้แล้ว

“รู้สึกดีใจที่น้อง ๆทุกคนปลอดภัย ขอบคุณเจ้าหน้าที่และจิตอาสาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทุกคนที่รวมพลังกันเป็นหนึ่งเดียวจนภารกิจลุล่วง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากบนไว้เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา สมาชิกทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ ได้นำรถจักรยานยนต์เอ็นดูโร่ไปสนับสนุนการขนส่งเจ้าหน้าที่บริเวณถ้ำหลวงและดอยผาหมี ที่ถนนบางช่วงเต็มไปด้วยโคลนจากฝนตกสะสม ก่อนจะเดินทางกลับมาเตรียมตัวบวชแก้บนดังกล่าว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน