ข่าวด่วน

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานแจกันดอกไม้ ‘จ.ส.อ.ชัชชนันท์’ แพทย์เผยปลอดภัยแล้ว กองทัพภาคที่3 ตั้งกองเกียรติยศรับศพทหารเครื่องบินตกสมเกียรติ

เมื่อเวลา 18.30 . นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการ .เชียงใหม่ เป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทานฯ มอบให้กับ ...ชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว นายทหารค่ายขุนจองคำ .เชียงราย ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ บริเวณชั้น 2 ตึกสุจิณโณ หน้าหอผู้ป่วยศัลยกรรมไฟไหม้น้ำร้อนลวก Burn Unit โดยมีครอบครัวมารอรับแจกันดอกไม้ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

โดย ผศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ กล่าวว่า ตอนนี้ผู้ป่วยรู้สึกตัวดี มีแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวกประมาณ 50% กระดูกแขนหักเข้ารับการผ่าตัดและกลับออกมาพักเพื่อรอการฟื้นตัว ในขณะที่ ผศ.แพทย์หญิง พุดตาน วงศ์ตรีรัตนชัย อาจารย์ประจำหน่วยศัลยกรรมตกแต่ง ภาควิชาศัลยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ กล่าวว่า แผลจากไฟไหม้ประมาณ 50% ต้องใช้ระยะเวลามากกว่า 3 สัปดาห์ จึงจะตัดสินใจว่าจะต้องผ่าคัดทดแทนบริเวณที่ไฟไหม้และต้องมีการรักษาอย่างต่อเนื่อง

ส่วน ..สมคิด เขื่อนแก้ว อดีตนายทหาร .7 พัน 4 บิดาของ ...ชัชชนันท์ กล่าวว่า ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ที่ทรงพระกรุณาต่อครอบครัว อย่างไรก็ตามขณะนี้บุตรชายยังเจ็บจากอาการบวมของการตกลงมาจากเครื่องบิน จากที่เข้าไปเยี่ยมก็รู้ตัวดีพยายามจะพูดแต่ติดสายที่สอดอยู่ ก็รู้สึกหายห่วงที่ลูกปลอดภัย จึงบอกลูกไปว่า เคยพูดกับพ่อไว้ว่าไม่ต้องห่วง เพราะดวงแข็งเหมือนพ่อ

ก่อนหน้านั้น เมื่อเวลา 17.05 .วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 ที่ท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 .เชียงใหม่ พล..วิจักขณฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 นายทหารชั้นผู้ใหญ่ และนายทหารจากมณฑลทหารบกที่ 33 ตั้งแถวกองเกียรติยศ พร้อมพระสงฆ์รอรับนายทหารสังกัด .ลพบุรี สนับสนุนงานกองทัพภาคที่ 3 กองบินยุทธวิธี บน. 3 พิษณุโลก ที่ผู้เสียชีวิต จากกรณีเหตุเครื่องบิน บท.17 ( U17) กองทัพบก ตกในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน

โดยเครื่องบิน บท.295 ของกองทัพบก เดินทางออกจาก .แม่ฮ่องสอน นำร่างของนายทหารทั้ง 3 นาย ประกอบด้วยสองนักบิน คือ ..ณฤพล พุกทอง และ ..วโรฒน์ แปลงกระโทก ซึ่งมีปลายทางไปลงที่จังหวัดลพบุรี แต่เครื่องบินมาแวะส่งร่างของ ..เขมราช ดวงแก้ว ซึ่งเป็นผู้โดยสารในเครื่องบินลำดังกล่าว ท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 .เชียงใหม่ก่อน เพื่อส่งต่อโดยเฮลิคอปเตอร์ รุ่นเบลล์ 212 ไปยังบ้านเกิดที่ .เชียงราย ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 3 ได้วางดอกไม้จันทน์ที่ประตูท้ายเครื่องบิน เพื่อแสดงความคารวะผู้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน