ข่าวด่วน

เฮลิคอปเตอร์นำ ‘จ.ส.อ.ชัชชนันท์’ทหารบาดเจ็บเครื่องบินตกชายแดนแม่ฮ่องสอน เข้ารักษาต่อที่เชียงใหม่แล้ว

เมื่อเวลา 12.30 . วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 ที่สนามหญ้า โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เฮลิคอปเตอร์ กองทัพภาคที่ 3 นำตัว ...ชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว อายุ 32 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินทหารตกในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้ามารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ .เมืองเชียงใหม่ .เชียงใหม่ ทั้งนี้ ...ชัชชนันท์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกไฟไหม้ตามร่างกายและแขนหัก มีแพทย์ พยาบาล และญาติติดตามมาจากจังหวัดแม่ฮ่องสอนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

เมื่อเฮลิคอปเตอร์ลงจอด มีนายทหารเสนารักษ์ โรงพยาบาลค่ายกาวิละ มณฑลทหารบกที่ 33 เข้าตรวจอาการเบื้องต้น ...ชัชชนันท์ ก่อนนำตัวลงจากเฮลิคอปเตอร์ขึ้นรถพยาบาลที่เตรียมไว้ไปยังห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อให้การรักษาทันที เนื่องจากมีเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยกว่า

สำหรับอุบัติเหตุเครื่องบินลาดตระเวนป้องกันการทำลายทรัพยากรธรรมชาติประสบอุบัติเหตุตกเมื่อวานนี้ บริเวณทางทิศเหนือเลียบแนวชายแดนไทยเมียนมา พื้นที่บ้านห้วยผึ้ง .เมือง .แม่ฮ่องสอน ส่งผลให้ทหารเสียชีวิตในที่เกิดเหตุรวม 3 นาย ประกอบด้วย ..ณฤพล พุกทอง ..วโรฒน์ แปลงกระโทก และ ..เขมราช ดวงแก้ว ส่วน ...ชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ส่วนเครื่องบินที่จะลำเลียงศพทหารกล้าทั้งสามรายนั้น มีรายงานว่า เกิดฝนตกหนักที่ .แม่ฮ่องสอน จึงยังไม่สามารถนำเครื่องขึ้นเพื่อเกิดทางมาได้ แต่ที่ท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 มีการเตรียมกองเกียรติยศรอรับศพ ..เขมราช ดวงแก้ว เพื่อส่งต่อไปยัง .เชียงราย ซึ่งเป็นบ้านเกิดเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน