น่ารัก สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ ห้ามพลาดทุกเสาร์-อาทิตย์

วันที่ 14 มิถุนายน 2561 นายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับกิจกรรมการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ที่ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกสัปดาห์ที่สวนสัตว์เชียงใหม่นั้น ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะความน่ารักของสัตว์แต่ละชนิด และสำหรับเดือนมิถุนายน 2561 นี้ เฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์เท่านั้น พลาดไม่ได้กับความน่ารักของสัตว์ที่แสดงออกถึงพฤติกรรมที่เป็นธรรมชาติ ติดตามชมได้ที่สวนสัตว์เชียงใหม่

โดยในวันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00 น. ณ ส่วนจัดแสดงเมียร์แคท จะมีการให้ลูกบอลขนาดกลางเจาะรู สำหรับเป็นที่หลบภัย เพื่อให้สัตว์ได้มีที่ที่สัตว์รู้สึกถึงความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น แสดงออกถึงพฤติกรรมตามธรรมชาติ และวันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00 น. ณ ส่วนจัดแสดงสิงโตขาว โดยการนำเอาถังเจาะรูให้เล่น เพื่อให้สัตว์ได้ออกกำลังกาย กระตุ้นพฤติกรรมการแสดงออกตามธรรมชาติ เพิ่มกิจกรรมระหว่างวันที่แสนสุข

นักท่องเที่ยวท่านใดสนใจสามารถชมความน่ารักของสัตว์ในกิจกรรมส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ ได้ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตลอดทั้งเดือนมิถุนายน 2561 นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น.

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน