ม.ล.ปนัดดาฯ โพสต์ไว้อาลัย ‘น.ต.เกริกเกียรติ สุวรรณโณ’นักบินผู้เสียสละ

 

กลางดึกวันที่ 22 พฤษภาคม 2561 ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่กระทรวงยุติธรรม โพสต์ไว้อาลัยในเฟสบุ๊คส่วนตัวถึง ‘น.ต.เกริกเกียรติ สุวรรณโณ’ หรือ บิน อายุ 36 ปี ที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่นักบินที่ 2 เครื่องบินซ้อมรบ L 39 ZA/ART เหนือน่านฟ้าเขื่อนภูมิพล ต.สามเงา จ.ตาก เหตุเกิดบ่ายวันที่ 22 พฤษภาคมที่่ผ่านมาว่า ..กระผมขอแสดงความโศกเศร้าเสียใจร่วมกับเพื่อนข้าราชการทุกๆ ท่านที่ จ.เชียงใหม่ และได้มีโอกาสรู้จักกับ น.ต.เกริกเกียรติ สุวรรณโณ นักบินกองทัพอากาศ จากกองบิน 41 จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้มาทำการซ้อมบิน ตั้งแต่วันที่ 21 พฤษาภคม และได้เสียชีวิตลงในวันนี้ (22 พฤษภาคม 2561) ในพื้นที่ จ.ตาก ผู้อยู่ในเหตุการณ์ได้กล่าวในภายหลังว่า แลเห็นเครื่องบินเสียการทรงตัว และนักบินได้พยายามประคองเครื่องอย่างที่สุด เพื่อไม่ให้ตกในเขตชุมชนและสถานศึกษาในพื้นที่

“กระผมขอเป็นกำลังใจในการสูญเสียครั้งใหญ่หลวงของครอบครัว น.ต.เกริกเกียรติ สุวรรณโณ ภริยาของท่านซึ่งกำลังจะให้กำเนิดบุตรอันเป็นที่รักยิ่ง และบุพการีของท่าน ผู้จะต้องมีกำลังใจอันสำคัญและผ่านพ้นห้วงเวลานี้ไปให้ได้ ที่เพื่อนพ้องน้องพี่ข้าราชการทุกคนต่างล้วนมีความโศกเศร้าเสียใจและขอเป็นกำลังใจกับท่าน และขอร่วมสดุดีและรำลึกถึงในคุณงามความดีของ น.ต.เกริกเกียรติ สุวรรณโณ ที่ได้รับราชการสนองพระเดชพระคุณมาด้วยความจงรักภักดีตราบสิ้นอายุขัย จะเป็นอานิสงส์นำดวงวิญญาณของท่านไปสู่สุขคติในสัมปรายภพ”

ด้วยความอาลัยยิ่ง ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงบ่ายกองทัพอากาศจัดพิธีส่งร่าง น.ต.เกริกเกียรติ สุวรรณโณ จากกองบิน 41 เพื่อไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนา ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร บางเขน กรุงเทพมหานคร

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน